หนัง 'นาคี' เลื่อนแล้วเลื่อนอีก! นายทุนสั่ง 'อย่าขี้เหนียวนะแดง'

29 เมษายน 2561
31,265

จากละครสู่ภาพยนตร์ "นาคี" เลื่อนแล้วเลื่อนอีก คาดเข้าโรงฉายส.ค.นี้ นายทุนสั่ง "อย่าขี้เหนียวนะแดง"

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “นาคี” ผลงานการกำกับของ “ออฟ” พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ที่ได้พระนางฮอตของช่องอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาแสดงนำ ได้สอบถาม "แดง" ธัญญา ถึงภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อไหร่จะคลอดในงานเปิดตัวสินค้า แป้งนาคี และDDครีม ที่หน้าร้าน eveandboy ตึกสแคววัน สยามเซ็นเตอร์ ได้ความว่า 

 “จริงๆ ขบวนการผลิตเสร็จนานแล้ว แต่ว่าตอนนี้รอซีจี รอคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ซึ่งเราเขียนเป็นทรีดีนาคสู้กัน คืออยากให้ไปดูกันเพราะแค่ดูซีจีก็คุ้มแล้วคืองานมันดี สวย และสนุก ก็เลยเลื่อนเวลาฉายเพื่อให้สมบูรณ์ คือตอนนี้ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็น่าจะฉายต้นเดือนสิงหาคม พอดีเจอหนังฝรั่งด้วยซีจีด้วยเลยเลื่อนไปก่อนดีกว่า ไม่ใช่มีซีจีทั้งเรื่องหรอกแต่ตอนก่อนจะจบซีจีหนักหน่วงมาก (ซีจีไทยใช่ไหม) ซีจีไทย ตอนแรกจะใช้ซีจีนอกแต่เรามองว่าคนไทยน่าจะเข้าใจคำว่าพญานาคมากกว่า เขียนความเป็นไทยได้ดีกว่าคือคนไทยเก่งมากนะ

(เงินลงทุนเท่าไหร่) มากมาย คือมันบอกตัวเลขไม่ได้ เอาเป็นว่าแค่หนังถูกใจคนดูเราก็สู้ตายเพราะเรามีนายทุนที่สู้ตายอยู่ (หัวเราะ) คือนายยินดีจ่าย นายสั่งลุยว่าอย่าขี้เหนียวนะแดง ทำอะไรต้องเอาคนดูก่อน นี่คือสิ่งที่นายสั่ง เราดูงบก็หนาวอยู่นะ คือเราเป็นคนปล่อยเงินก็ใจหาย คือความที่เป็นคนกุมเงินมาตลอดก็จะใจหาย เฉพาะซีจีก็ 20 ล้าน เราก็ขอกำไรจะได้เป็นกำลังใจ คือตอนที่เราทำเราไม่ได้นึกถึงกำไร แต่เราเอาคุณภาพก่อน คนดูพอใจเราก็มีความสุข แต่ถ้ามันได้กำไรก็เหมือนเป็นโบนัส (กดดันแค่ไหนคนตั้งตารอดู) กดดันมาก เพราะความเป็นละครกับภาพยนตร์มันต่างกันสิ้นเชิง พอมาทำหนังเราก็ต้องคิดแบบหนังจะมาอ้อยอิ่งแบบละครไม่ได้ มันก็ยากขึ้นไปอีกใช้สมองแบบเยอะมากดูหน้าผู้กำกับก็รู้เพราะผมหงอกหมดแล้ว (คาดหวังรายได้เท่าไหร่) ตอบไม่ได้จริงไก็อยากให้คนดูมาดูกันกับสิ่ที่เราตั้งใจทำ แล้วรายได้ขอสูงๆก็ดีจะได้เป็นกำลังใจ” แดง กล่าว 

          เมื่อถามถึงละครเรื่อง "กรงกรรม" ว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพราะได้ข่าวว่าทางช่องเร่งถ่ายเพราะกระแสเบลล่ากำลังแรง ซึ่งผู้จัดคนดังแจงว่า  "ละครกรงกรรมก็ถ่ายอยู่ เกือบจะ 50 คิวแล้ว ตอนนี้ก็ตั้งหลักถ่ายทำอยู่ที่หนองแขม ยอมรับเลยว่านักแสดงเข้าถึงบทที่ได้รับทุกคน (ด้วยความที่เบลล่ากำลังฮอตคนก็รอคอยผลงาน) ใช่ เบลล่าจะต่างจากบุพเพสันนิวาสโดยสิ้นเชิงเพราะในเรื่องเขาเป็นโสเภณี ซึ่งเขาเองก็ทุ่มแสดงเรื่องนี้สุดตัว บอกได้เลยว่าเป็นอีกลุคหนึ่งของเบลล่า ไม่เหมือนที่เล่นมาในอดีตเลย ตอนนี้เราเร่งถ่ายมากอาทิตย์ละ 4 วัน ที่เร่งไม่เกี่ยวกับที่เบลล่าฮอตนะ เพียงแต่เราอยากผลิตให้เร็วได้อย่างที่เรารับปากกับทาง กับทางช่องไว้ (ได้ดูเมื่อไหร) ไม่สิ้นปีนี้ก็ต้นปีหน้า" 

          เมื่อถามถึงกระแสของธุรกิจแป้งนาคีและครีมดีดีหลังเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งแดง ธัญญา แจงว่า "กระแสก็โอเค ตอบรับดี ใครลองใช้ก็จะติดใจ จริงๆใช้ได้ทุกวัยแต่เน้นวัยสปอร์ตอย่างเรา (ที่มาของยี่ห้อ)ก็สืบเนื่องมาจากชื่อละคร คือมันเป็นเหมือนชื่อเป็นมงคลกับเรา เราก็เลยเอามาตั้งชื่อแบรนด์ ซึ่งจริงๆ พี่ออฟเป็นคนตั้งให้ว่าให้เอาชื่อนาคีเพราะชื่อเป็นไทย แล้วเราทำก็ดี เราก็มีบวงสรวงก่อนเลยเพราะเราเจอมาเยอะ ทำให้เรารู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างถ้าเราจะใช้ท่านต้องขออนุญาติ โดยการนำแป้งไปถวายท่านก่อนแล้วก็บอกว่า นาคีคือพญานาคผู้หญิง เป็นพญานาคีคือเจ้าย่าศรีปทุมมาดังนั้นท่านก็รักสวยรักงามเราก็ถวายท่านก่อน. และขออนุญาติท่านอโหสิกรรมท่าน ถ้าเราทำอะไรที่ไม่ถูกต้องเราก็ขออโหสิกรรมและนำมาใช้ให้เป็นมงคลกับสินค้าของเรา (เรียกว่าใช้แล้วสวยของยังปลุกเสกมาแล้ว) ประมาณนั้น เหมือนเราใช้แบรนด์ท่าน คนที่ใช้ก็ต้องเป็นมงคล โดยเจ้าของก็มงคล คนซื้อก็มงคล

         (แม่ย่ามาเข้าฝันหรือเปล่า) จริงๆฝันตั้งแต่ก่อนทำละคร เราก็รู้สึกว่าเราต้องได้ทำอะไรแน่ๆเลยหลังจากนั้นก็ได้ทำละคร ต่อมาก็ทำแป้งต่อ (มีการสอบถามผู้ใช้ไหม) คือเราได่ทดลองใช้กับตัวเอง7-8 เดือนทั้งดีดีครีมและแป้ง ซึ่งเราจะรู้ว่ามันดีจริง (สูตรมาจากไหน) สูตรเราคิดเองโดยบอกกับทางโรงงานว่าเราต้องการแป้งที่เหมาะกับคนเอเชีย ใช้แล้วไม่มัน. แต่ก็ไม่แห้งจนเกินไป ใช้แล้วมันเนียน ยิ่งดีดีครีมมันเนียนจริงๆ. แล้วตบตามด้วยแป้งพัพหน้าจะเด้งขึ้นมาเลย (มีการจดลิขสิทธิ์นาคีมาเลยไหม) จดหมดทั้งโลโก้และตัวชื่อเพราะเราต้องส่งออกนอกด้วย (คาดหวังกับธุรกิจนี้อย่างไร) คิดว่าเรื่องความสวยความงามมันไม่ตายมันเหมือนคนที่อย่างไรก็อยากสวย. ตัวเราเองก็สนใจเรื่องสวยเรื่องงามเราก็ทำให้คนอื่นสวยมาเยอะ อย่างตอนฟิตติ้งละครเราก็ต้องบอกเขาว่าอะไรดีไม่ดี ครั้งนี้เราก็จะมาบอกว่าของเราได้ผ่านการทดสอบและใช้เองมาแล้วว่ามันดีจริงๆ" แดงกล่าวปิดท้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: