'สายป่าน' พูดตามสคริปท์ รีวิว 'เมจิกสกิน' ย้ำไม่มีเจตนาหลอกลวง

28 เมษายน 2561
3,711

นางเอกพูดตามสคริปท์ รีวิวเมจิกสกิน "สายป่าน" เผยหลังเข้าพบตำรวจ ยันไม่มีเจตนาหลอกลวง ตรวจสอบเลขอย.แล้ว-ลองกินเอง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 เมษายน น.ส. อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน นักแสดงที่ถูกหมายเรียกล็อตแรก จากการโฆษณาสินค้าในเครือ บ.เมจิกสกิน เดินทางเข้ามาให้ปากคำและข้อมูล กับทางพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

โดย น.ส.สายป่าน เปิดเผยว่า จากกรณีที่ตนเองโพสคลิปวีดิโอ และลงรูปคู่กับสินค้านั้น ไม่มีเจตนาที่จะหลอกหลวงประชาชน หรือ เอาเปรียบผู้บริโภค เพราะก่อนที่จะรีวิวสินค้าได้นำมาทดลองทานเช่นกัน และปกติการรับงานรีวิว ทางผู้จัดการจะเป็นคนรับงานให้ ซึ่งในส่วนของกรณีดังกล่าวนั้น ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้น ถึงเลข อย. ว่ามีอยู่จริง แต่ไม่ได้ตรวจสอบว่าเป็นการสวมเลข อย. พร้อมยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ บริษัทฯ ตนเป็นแค่ลูกค้าที่รับเป็นพรีเซนเตอร์และพูดตามสคริปเท่านั้น

 

 

 ขณะที่ พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สำหรับ น.ส.สายป่านที่เข้ามาให้ปากคำในฐานะพยาน ยังไม่ใช่ผู้ต้องหา เนื่องจาก น.ส.สายป่านมีการอัดคลิปและภ่ายภาพนิ่งเพื่อรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน ส่วนจะมีความผิดหรือไม่นั้น จะต้องสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆก่อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ กับดารา แต่หากตรวจสอบพบว่ามีความผิด ก็จะผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง มาตรา 41 ข้อหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความอันเป็นเท็จ , พ.ร.บ.อาหาร มาตรา 40 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์อันเป็นเท็จ หรือหลอกลวงให้ผู้อื่นหลงเชื่อโดยไม่สมควร, พ.ร.บ.อาหาร มาตรา 41 การโฆณาคุณประโยชน์หรือสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตามมาตรา 14 ข้อหานำข้อมูลเท็จ หรือปลอมเข้าสู่ระบบคอมฯ

 

 

          ส่วนดาราที่ออกหมายเรียกล็อตแรกยังเหลืออีก 4 คนยังไม่มาให้ปากคำ คือ ม้า อรนภา กฤษฎี , เจสซี่ วาร์ด , ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ และ โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร คาดว่าจะมาให้ปากคำตามหมายเรียกในสัปดาห์หน้า

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง