'โคห์เลอร์' รุกชุดครัวพรีเมียม ชิงตลาดหมื่นล้าน

17 เมษายน 2561
1,925

ตีตลาดหมื่นล้าน "โคห์เลอร์" รุกเฟอร์นิเจอร์ชุดครัวหรูระดับพรีเมียม ชูกลยุทธ์ราคาจับต้องได้ เจาะกลุ่มเจ้าของบ้านคนรุ่นใหม่

นายกมล เลิศศรัทธา กรรมการผู้จัดการ โคห์เลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โคห์เลอร์ แบรนด์สุขภัณฑ์จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 145 ปี ขยายธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์ชุดครัวนำเข้าระดับพรีเมียมจากสหรัฐ โดยปีนี้มุ่งเน้นในการขยายธุรกิจจากสุขภัณฑ์สู่ตลาดเฟอร์นิเจอร์ชุดครัวมากขึ้น ตั้งเป้าเป็นชุดครัวนำเข้าอันดับหนึ่ง (Top of mind) ภายใน 3 ปี

ทั้งนี้จะมุ่งเน้นในการปฎิวัติรูปแบบการใช้พื้นที่ครัวด้วยการดีไซน์ยกระดับการใช้ชีวิต เพื่อให้ห้องครัวไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่สำหรับทำอาหารเท่านั้น แต่ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต โดยเฉพาะกลุ่มคนเมืองที่มีสีสันการใช้ชีวิตที่แตกต่างหลากหลาย อาทิ ห้องครัวสามารถเป็นพื้นที่สำหรับการแสดงรสนิยมของเจ้าของบ้านผ่านการเลือกสรรวัสดุ และเน้นดีไซน์ที่สวยงาม ห้องครัวสามารถเป็นพื้นที่ของการสังสรรค์ผสมผสานการเอนเทอร์เทนเม้นท์ให้ สามารถฟังเพลง ดูโทรทัศน์ สามารถใช้บลูทูธได้ ทำให้ห้องครัวเป็นพื้นที่ในการพักผ่อนเชื่อมโยงพื้นที่กับห้องนักเล่น ที่ทุกคนในบ้านสามารถมารวมตัวกันได้

โดยการดีไซน์ชุดครัวจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ประกอบด้วย 1.ส่วนเก็บของ 2.พื้นที่ทำอาหาร 3. บันเทิง และ 4.พื้นที่นั่งเล่น โดยล่าสุดได้เปิดตัวชุด “Steve Leung Collection” โดยจับมือกับสถาปนิกระดับโลกชาวฮ่องกง สตีฟ เหลียง ผู้ได้รางวัลออกแบบจากเวทีระดับโลก และยังเป็น Creative Director ของบริษัท YOO ซึ่งคาดว่าจะเปิดจำหน่ายได้ในปี 2562

ปัจจุบันภาพรวมตลาดเฟอร์นิเจอร์ครัวในประเทศไทย มูลค่าการตลาดกว่า 10,000 ล้านบาท มีแนวโน้มในการเติบโตสูง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง