เสริมรถเต็มสปีดขนคนกลับเมืองกรุงฯ

17 เมษายน 2561
3,558

บขส.นครพนมเสริมรถ 27 คันขนคนเข้ากรุงเทพฯ ยันรอส่งผู้โดยสารจนคนสุดท้าย มั่นใจไม่มีตกค้าง

วันที่ 16 เม.ย.61 บริเวณสถานีเดินรถโดยสารจังหวัดนครพนม (บขส.) ถนนเฟื่องนคร เขตเทศบาลเมืองนครพนม คึกคักกว่าปกติเพราะมีผู้โดยสารจากหลายอำเภอทยอยมาซื้อตั๋ว ในช่องจำหน่ายตั๋วของบริษัทเดินรถจำนวนมาก บางคนหอบสิ่งของจำพวกข้าวสาร ข้าวเหนียวแม้กระทั่งปลาร้า ติดตัวกลับกรุงเทพฯด้วย หลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์

น.ส.ฐิตินันท์ สมบูรณ์รัตน์ นายสถานีฯ เปิดเผยว่า ได้เตรียมการณ์ไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว มีการเสริมรถโดยสารทั้งเอกชน และบขส. รวมทั้งสิ้น 27 คัน เจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมรอส่งผู้โดยสารคนสุดท้ายขึ้นรถ ยืนยันว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกัน สำนักงานขนส่งจังหวัดฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่บูรณาการกัน ประกอบด้วยขนส่ง, แพทย์ และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิค โดยเจ้าหน้าที่ขนส่งจะตรวจวัดแอลกอฮอล์คนขับก่อนจะออกจากชานชาลาทุกคน แพทย์จะทำหน้าที่ตรวจวัดความดัน และความพร้อมร่างกายของคนขับ ส่วนนักศึกษาจะตรวจเช็คระบบอุปกรณ์บนรถทุกชนิด

โดยในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 15.30 น. นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผวจ.ฯ ได้เดินทางมาตรวจความพร้อมด้านการบริการ และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร จะอวยพรให้ทุกคนเดินทางกลับไปทำงานโดยสวัสดิภาพ

จากสถิติผู้โดยสารเดินทางกลับ กทม. เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2560 พบว่ามีรถโดยสารนำพาผู้โดยสารกลับกรุงเทพฯรวมทั้งสิ้น 16 คัน ส่วนวันที่ 16 เม.ย.2561 จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นกว่าปีก่อน จึงมีรถเสริมรวมเบ็ดเสร็จ 27 คัน

เสริมรถเต็มสปีดขนคนกลับเมืองกรุงฯ !!เสริมรถเต็มสปีดขนคนกลับเมืองกรุงฯ !!

เสริมรถเต็มสปีดขนคนกลับเมืองกรุงฯ !!

เสริมรถเต็มสปีดขนคนกลับเมืองกรุงฯ !!

เสริมรถเต็มสปีดขนคนกลับเมืองกรุงฯ !!

เสริมรถเต็มสปีดขนคนกลับเมืองกรุงฯ !!

เสริมรถเต็มสปีดขนคนกลับเมืองกรุงฯ !!

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง