'นกแอร์' แจงล้อยางพัง ทำให้เที่ยวDD9311 อุบลฯ-ดอนเมืองล่าช้า

15 เมษายน 2561
4,365

แถลงการณ์ "นกแอร์" กรณีเที่ยวบินที่ DD9311 อุบลราชธานี-ดอนเมือง ออกบินล่าช้า เหตุล้อยางพัง กัปตันจึงตัดสินใจนำเครื่องบินกลับเข้าหลุมจอด

กรุงเทพฯ (15 เม.ย. 2561) – สายการบินนกแอร์ ขออภัยอย่างสูงในความล่าช้าของเที่ยวบินที่ DD9311 มีกำหนดเดินทางจากท่าอากาศยานอุบลราชธานีสู่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง เวลา 11.10 น. พร้อมผู้โดยสารทั้งหมด 183 คน มีความจำเป็นต้องล่าช้า เนื่องจากทางสายการบินต้องปฏิบัติตามขั้นตอนทางด้านความปลอดภัย ภายหลังจากกัปตันผู้ควบคุมอากาศยานพบว่าล้อยางของเครื่องบินได้รับความเสียหาย ขณะอยู่บนพื้นรันเวย์ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร กัปตันจึงได้ตัดสินใจนำเครื่องบินกลับเข้าหลุมจอด และนำผู้โดยสารลงจากเครื่องบิน หลังจากเกิดเหตุสายการบินได้ทำการตรวจสอบและแก้ไขอย่างละเอียดโดยทีมงานฝ่ายช่างผู้เชี่ยวชาญของสายการบิน

สายการบินได้ปฏิบัติตามขั้นตอนในการดูแลผู้โดยสารทุกท่านในเที่ยวบินนี้ โดยมีการแจกคูปองอาหารและโอนย้ายผู้โดยสารไปยังเที่ยวบินถัดไป รวมทั้งสายการบินจะได้้จัดเที่ยวบินพิเศษเพื่อรับส่งผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากความล่าช้าของเที่ยวบินด้วย

ทั้งนี้ สายการบินนกแอร์ปฏิบัติการการบินตามมาตรฐานความปลอดภัยสากล ที่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นอันดับแรก และยังคงมุ่งมั่นในการให้การบริการผู้โดยสารทุกท่านอย่างดีที่สุดต่อไป

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง