'แกกับฉัน' อัลบั้มแรกในรอบ 6 ปีของ 'พงษ์สิทธิ์ คำภีร์'

15 เมษายน 2561
3,204

จัดเต็มอิ่ม 12 เพลง ตั้งแต่เพลงแรกยันเพลงสุดท้าย 'แกกับฉัน' อัลบั้มแรกในรอบ 6 ปีของ 'พงษ์สิทธิ์ คำภีร์'

ออกอัลบั้มหลังสุด 25 ปี (ยังมีหวัง) ไปเมื่อ 6 ปีก่อน ในวาระทำงานครบ 25 ปี จากนั้น “ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ก็ไม่มีอัลบั้มใหม่ออกมาให้ฟังกันเลย แม้จะมีเพลงใหม่ในวาระต่างๆ ปล่อยมาบ้าง

จนปีนี้ในวาระที่อายุครบ 50 ปี และทำงานในวงการเพลงผ่าน 30 ปีมาเรียบร้อย “ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์”  จึงกลั่นกรองเรื่องราว ประสบการณ์ มุมมองต่างๆ ทั้งจากชีวิตส่วนตัว และจากชีวิตการทำงานมาเป็นบทเพลงใหม่ สำหรับอัลบั้มใหม่ "แกกับฉัน" งานหมายเลข 19 ของเจ้าตัว ที่อัดแน่นไปด้วยบทเพลงดีๆ ตามสไตล์ของ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์”  ที่มีเรื่องราวครบทุกแง่มุมของชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ความเป็นไปในสังคม, ความรัก, มิตรภาพ, ความหวัง และกำลังใจ

2_5

โดยสามเพลงแรก ที่ปล่อยให้ได้ยินกันแล้ว “แกกับฉัน”, “ของใคร” และ “อยู่ในใจ” ต่างก็ได้รับการตอบรับอย่างดี และแสดงให้เห็นถึงชั้นเชิงในการทำงานของ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์”  เมื่อแต่ละเพลงต่างมีเรื่องราวและดนตรีที่แตกต่างกันไป ตามเรื่องราวที่ถูกนำเสนอ ทั้งความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน, ปัญหาที่เกิดขึ้นทางภาคใต้ และ เพลงรักซึ้งๆ จากเพื่อนคนหนึ่งของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ 

ในอัลบั้มชุดนี้จะมีเพลงให้ฟังอย่างเต็มอิ่มถึง 12 เพลง ที่ล้วนแล้วแต่บรรจงทำขึ้นมา ให้สมกับวาระสำคัญ และการรอคอยของแฟนๆ เช่น “อดทนไว้” เพลงเร็กเก้สนุกๆ ให้กำลังใจ,  “เพราะรัก(จึงถึงบ้า)” ซิงเกิ้ลที่ได้ ลิเดีย- ศรัณย์รัชต์ มาร่วมงาน, “สำนึก” เพลงที่ขุดสันดานคอรัปชั่นของนักการเมืองขึ้นมาประณาม ด้วยความเข้มข้น ความสมบูรณ์แบบ "แกกับฉัน" จึงเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ดีที่สุดของ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ อย่างไม่ต้องสงสัย 

สำหรับซีดีอัลบั้ม “แกกับฉัน” งานชุดที่ 19 ของ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์”  วางขายที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป โดยสั่งจองได้ที่ B2S, Boomerang, ร้านน้อง-ท่าพระจันทร์, อมรมูฟวี่, ชิบูย่า, ร้าน CAP,แกรมมาโฟน, Music Land, ทิพย์เนตร และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Shopat24.com ซึ่งจะมี “ปิ๊กกีตาร์” ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษ น่าสะสมและมอบเป็นของที่ระลึกได้ด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถฟังได้ที่ Spotify, Apple Music, Joox, True Music และDeezer หรือดาวน์โหลดได้ที่ iTunes Store ได้เลย โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: