รวบแล้ว นศ.สาวมหา'ลัยดัง เปลือยกายกลางสะพานเขื่อนลำปาว

13 เมษายน 2561
6,491

รวบแล้ว!! นศ.สาวพร้อมเพื่อนชาย เปลือยกายกลางสะพานเขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่รู้ภาพหลุด ตำรวจแจ้งข้อหากระทำการอันควรขายหน้า ปรับ 1,000 ก่อนปล่อยตัวไป

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 61 จากกรณีที่มีผู้ใช้ Facebook ได้โพสต์แบบสาธารณะความรู้สึกขำ เป็นภาพหญิงสาวแก้ผ้าเปลือยกายล่อนจ้อน นอนและยืนถ่ายรูปกลางสะพานเทพสุดา ข้ามเขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า “จังหวะเปิดแชทขึ้นมาล่ะเจอแบบนี้ มู่กุแต่ล่ะคน #ทีมเวิร์ค 55555” ทำให้ชาวโซเชียลที่เห็นโพสต์ดังกล่าวต่างวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และมีการแชร์และคอมเมนท์กันอย่างแพร่หลาย

ทั้งนี้ เมื่อได้ตรวจสอบไปก็ไม่สามารถเห็นโพสต์ดังกล่าว คาดว่าเจ้าของโพสได้ลบโพสต์หรือปิดบัญชีของตนเองไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯราชการ จ.กาฬสินธุ์ กำชับให้ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เร่งติดตามตัวหญิงสาวที่แก้ผ้าเปลือยกายและผู้ที่ถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์อย่างเร่งด่วน กระทั่ง พ.ต.อ.ประยุทธ อรัญโชติ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.สหัสขันธ์ ลงพื้นที่สืบหาตัวผู้กระทำเรื่องดังกล่าวจนทราบตัวหญิงสาวที่แก้ผ้านั้นเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม แต่เป็นคนชาว อ.เมืองกาฬสินธุ์ และผู้ที่เป็นคนถ่ายภาพเป็นนักศึกษาชาย อายุ 23 ปี อยู่มหาวิทยาลัยเดียวกัน และเป็นชาว อ.สหัสขัน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งทั้งสองคนเป็นเพื่อนสนิทกัน โดยเจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบถามถึงสาเหตุที่แก้ผ้าและถ่ายภาพ โดยมี นายไกรสร พล.ต.ต.มนตรี และพ.ต.อ.ประยุทธ ร่วมกันสอบถาม

พล.ต.ต.มนตรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบถามเบื้องต้นเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.30 น.วันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองคนเป็นเพื่อนสนิทกัน ได้ขับรถยนต์ไปยังสะพานเทพสุดา และจอดรถไว้ข้างทาง จากนั้นได้ลงจากรถและหญิงสาวก็ได้แก้ผ้า โดยมีเพื่อนชายเป็นผู้ถ่ายภาพเก็บไว้ เนื่องจากเห็นว่าช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีคนและรถผ่านไปมา อีกทั้งยังบรรยากาศดี ต้องการถ่ายภาพเก็บไว้เท่านั้น ทั้งนี้ทั้งสองคนบอกว่าสาเหตุที่ทำลงไปไม่ได้เมาหรือดื่มสุรา แต่เป็นความคึกคะนอง และรู่เท่าถึงการณ์ เพราะไม่รู้ว่าภาพที่ถ่ายเก็บไว้หลุดออกจากโทรศัพท์จนไปอยู่ในโลกโชเชียลได้อย่างไร

ด้าน พ.ต.อ.ประยุทธ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้นักศึกษาทั้งสองได้ฝากขอโทษพี่น้องชาวกาฬสินธุ์ทุกคนกับสิ่งที่กระทำลงไป ซึ่งเป็นความคึกคะนอง และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงภาพลักษณ์ที่ดีของเมืองแห่งการท่องเที่ยว โดยเฉพาะ อ.สหัสขันธ์ แต่ในส่วนของคดีจะต้องว่ากันไปตามกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากระทำการอันควรขายหน้าโดยเปิดเผยส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ปรับเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท ก่อนปล่อยตัวไป

นายไกรสร ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ได้ฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองให้หมั่นดูแลเอาใจใส่บุตรหลายอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะครอบครัวถือเป็นด่านแรกที่จะต้องช่วยป้องกันเหตุที่เกิดขึ้น เช่น ครอบครัวต้องช่วยกันห้ามเวลาดื่มสุราแล้วอย่าขับรถ ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นสิ่งที่เตือนใจพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์ที่จะต้องช่วยกันพัฒนาบ้านเมืองไปสิ่งที่ดีๆตามสโลแกนสร้างสรรค์ที่กาฬสินธุ์ ซึ่งสิ่งดีๆ เหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่ต้องเป็นความร่วมมือของพี่น้องชาวกาฬสินธุ์ทุกคน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: