'จากัวร์ เอฟ-ไทป์' รถสปอร์ต 8 สปีด พลัง 300 แรงม้า

9 เมษายน 2561
10,720

เสน่ห์อันบึกบึน "จากัวร์ เอฟ-ไทป์" รถสปอร์ต 8 สปีด พลัง 300 แรงม้า

จากัวร์ลุยตลาดรถสปอร์ต ส่ง เอฟ-ไทป์ ที่ต่อยอดงานดีไซน์จาก จากัวร์ ซี-เอ็กซ์ 16 ซึ่งเป็นต้นแบบรถสปอร์ตคูเป้ ช่องลมที่ยังดูคล้ายรูปทรงเหงือกฉลาม ที่เปิดอยู่ด้านข้าง ซึ่งเป็นตัวสร้างรูปทรงที่เพรียวสวยของตัวรถ เอฟ-ไทป์ จากนั้นผ่านโค้งซุ้มล้อหน้าและกรอบประตู ก่อนจะโค้งลงสู่ช่วงด้านท้ายรถที่ดูบึกบึนและมีความคล้ายรถสปอร์ตสมัยก่อนของจากัวร์เอง  โดยเน้นส่วนโค้งของกรอบล้อหลังให้ดูใหญ่และเคลื่อนต่ำผ่านไฟท้ายที่ดูมีแนวยาวดูมีเสน่ห์

จากัวร์ เอฟ-ไทป์ 2.0 ลิตร เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ เครื่องยนต์ใหม่ Ingenium เท่านั้นแต่ก็ยังให้สมรรถนะสูงสุด 300 แรงม้า พร้อมระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มาให้กับแฟนๆ จากัวร์ที่ชื่นชอบ จากัวร์ เอฟ-ไทป์

เครื่องยนต์ Ingenium เบนซิน 2.0 ลิตรใหม่ ของ จากัวร์ เอฟ-ไทป์ เป็นเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้พลังงานเชื้อเพลิง แต่ยังคงให้พลังและขับขี่ได้อย่างราบรื่นทันใจตามที่นักขับต้องการ มีพื้นฐานจากบล็อกลูกสูบอลูมิเนียม ที่มีผนังบาง ปลอกสูบที่ทำจากเหล็กหล่อเพื่อให้มีน้ำหนักเบา เชื้อเพลิงเข้ามานั้นมีความแม่นยำและเหมาะสม เทอร์โบชาร์จที่พัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงสามารถเรียกทอร์คสูงได้ตั้งแต่ในช่วงรอบเครื่องต่ำ และให้ทอร์คสูงสุดในรอบเครื่องกว้าง ทำให้ระบบเครื่องยนต์เรียกพลังและตอบสนองผู้ขับขี่ได้ทันใจ ด้วยเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังแรงถึง 300 แรงม้า เรียกพลังจากแรงบิดสูงถึง 400 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ได้ในเวลาเพียง 5.7 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 13.8 กิโลเมตรต่อลิตร และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) 163 กรัมต่อกิโลเมตร 

จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ 300 แรงม้า เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร     ราคา 6,999,000 บาท (ที่มา เว็บคมชัดลึก)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: