หอมกลิ่นทะเล L’AIR DU PRAN

17 มีนาคม 2561 | โดย บิเบวา
4,634

ในวันอันแสนเหนื่อยล้า เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะวาร์ปไปยืนอยู่ริมทะเลที่ไหนสักแห่ง ให้ลมปะทะใบหน้าเบาๆ ฟังเสียงคลื่นขับกล่อมแทนบทเพลง จิบมาการิต้าใต้แสงจันทร์ ก่อนจะนอนหลับฝันดีบนเตียงนุ่มๆ

แค่คิดก็อยากจะหายตัวไปในบัดดล ว่าแล้ว...เราก็ขับรถจากกรุงเทพฯ ปลายทางไม่ใกล้ไม่ไกล ‘ปราณบุรี’ สถานที่พักผ่อนยอดนิยม ด้วยเหตุผลของความครบเครื่องทั้งเรื่องวิวทิวทัศน์ อาหาร และที่พักซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลายตามแต่รสนิยม

ขับรถชิลๆ ชมวิวทะเลสลับทุ่งนาฟ้ากว้าง เลยจากเขากะโหลกไปไม่ไกลจะมีป้าย L’AIR DU PRAN RESORT ออกเสียงในภาษาไทยว่า ‘แลดูปราณ’ รีสอร์ทขนาดกำลังดีไม่เล็กไม่ใหญ่เหมาะสำหรับการปลีกวิเวก ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บริเวณหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบเป็นส่วนตัว ลมพัดเย็นสบายสมกับความหมายของชื่อในภาษาฝรั่งเศส L’AIR DU PRAN ซึ่งแปลว่า “สายลมแห่งปราณบุรี”

“คุณอามีที่ดินอยู่ตรงนี้ แล้วก็มีความฝันว่าอยากจะทำที่พัก ถามหลานว่าอยากทำไหม ก็ตอบไปว่าได้ ตอนนั้นทำงานประจำอยู่บริษัทเคมี ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย แต่ก็ตกลงว่าทำ” เฟื่อง - ชานดา วัฒนธรรม ผู้บริหารสาวแห่งแลดูปราณ เล่าที่มาหลังเปิดรับนักท่องเที่ยวมาครบ 1 ปี

ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 18 ห้อง 3 แบบ คือ Family Room 2 หลัง (หลังละ 3 ห้อง), Deluxe Room 6 ห้อง, Superior Room 6 ห้อง ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น-วินเทจ สวยงาม ร่มรื่น และสะดวกสบายตามความตั้งใจของเจ้าของ

“ทุกอย่างอยู่บนความชอบของเรา เราชอบต้นไม้ เพราะฉะนั้นก็จะหาต้นไม้มา ตรงไหนร้อนก็ปลูกเพิ่มเข้าไป คิดว่าคนอยากอยู่เย็นๆ สบายๆ และด้วยอาคารเราเป็นตึกซะเยอะ พื้นที่ประมาณ 2 ไร่ครึ่ง เขาวางอาคารเต็มพื้นที่ต้นไม้ก็จะวางยากมาก แต่เราก็...ไม่เป็นไร คนน่าจะชอบต้นไม้ อยากวางตรงไหนก็วาง อยากใส่อะไรก็ใส่ อย่างห้องนี้ (ล็อบบี้) แรกๆ จะเป็นดอกไม้เยอะมาก เป็นดอกไม้แห้งอะไรแบบนี้ แต่เราคิดว่ามันควรจะมีชีวิต ก็เลยเลือกต้นไม้มาใส่แทน”

สีเขียวๆ ของต้นไม้ช่วยเพิ่มความสดชื่นสบายตา ขณะที่ของตกแต่งเล็กๆ สไตล์วินเทจแต่งเติมบรรยากาศให้ดูอบอุ่นมีเรื่องราว เฟื่องเล่าว่า ของตกแต่งบางชิ้นเป็นของสะสมของคุณอาและของตัวเอง แต่บางชิ้นก็ซื้อหามา โดยเฉพาะเรือจำลองซึ่งเป็นของรักของทั้งสองคน บางชิ้นหอบหิ้วมาจากฝรั่งเศสเลยทีเดียว

จากล็อบบี้...ทางเดินเล็กๆ พาเราไปสู่ห้องพักที่ถูกออกแบบให้โล่งปร่งสบาย ภายในตกแต่งด้วยภาพเขียนสีสันสดใสและเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ มีฟังก์ชั่นที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

“เราอยากให้เป็นที่พักที่เหมาะกับคนทุกวัย เพราะลักษณะครอบครัวของคนไทยเป็นครอบครัวใหญ่ มีปู่ย่าตายาย มีพ่อแม่ลูก ผู้สูงอายุ เด็กหรือวัยรุ่นก็สามารถใช้ฟังก์ชั่นได้ ถ้าสังเกตห้องพักจะเอื้อให้คนชราหรือคนที่ใช้รถเข็นสามารถเข้าไปได้อย่างสะดวก จะอยู่กันเป็นแฟมิลี่ หรือคู่รักก็ลงตัว”

แม้จะเป็นรีสอร์ทขนาดไม่ใหญ่ แต่ห้องค่อนข้างกว้างขวางและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำ เรียกว่า...แค่เตรียมชุดสวยๆ มาใส่เดินเล่นชายหาดก็พอแล้ว แต่ถ้าเลือกพักใน Family Room ส่วนที่เพิ่มเติมคือ Living Room ทุกคนจะได้มาสังสรรค์หรือทำกิจกรรมร่วมกัน จากห้องพักชั้นบนสามารถมองเห็นวิวทะเลและรอชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า สายหน่อยค่อยมารับประทานอาหารที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้

“เราโฟกัสเรื่องอาหารเช้า ความตั้งใจคืออยากให้แขกอิ่มและแฮปปี้กับการกินอาหารเช้ามากๆ ของทุกอย่างเราพยายามเลือกให้ดีกว่ารีสอร์ทในระดับเดียวกัน อย่างไส้กรอก เบคอน เราใช้แบบพรีเมี่ยมเลย ทำอาหารเช้าให้ทุกคนอิ่ม กินเท่าไหร่ก็ได้” เฟื่อง บอกถึงความตั้งใจที่จะให้แขกที่มาพักรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

อิ่มท้องแล้วถ้าอยากออกกำลังเบาๆ ที่นี่มีสระว่ายน้ำระบบเกลือให้แหวกว่ายมองทะเลปราณพลิ้วไหวไปตามคลื่นลม หรือจะเดินเล่นเลียบชายหาดไปเรื่อยๆ ก็ได้ฟีลไม่น้อย ถ้าใครชอบปั่นจักรยาน ทางรีสอร์ทมีรถให้ยืม ปั่นชิลๆ แค่ 3 กิโลเมตรก็จะถึงเขากะโหลก ตอนเช้าจะมีเรือประมงมาขึ้นฝั่ง มีอาหารทะเลสดๆ โดยเฉพาะปูและกุ้งให้เลือกซื้อ หรือจะชมเฉยๆ ก็ไม่ว่ากัน เลยไปอีกหน่อยเป็นวัดเขากะโหลก สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนแถวนี้นิยมไปสักการบูชาขอพร

แต่ถ้าไม่อยากออกไปไหน นั่งเล่นนอนเล่น อ่านหนังสือหรือท่องโลกโซเชียลก็มีไวไฟฟรีให้ออนไลน์ได้ตลอด หิวเมื่อไหร่ในรีสอร์ทก็มีร้านอาหารและร้านกาแฟไว้บริการ หรือถ้าต้องการซักรีดเสื้อผ้า-หารถเช่าก็สามารถสอบถามได้ เรียกว่าครบเครื่องเรื่องความสะดวกสบาย

ร้อนนี้ถ้าใครอยากเปลี่ยนวันพักให้เป็นวันพิเศษ ปล่อยใจไปกับคลื่นลมในบรรยากาศอบอุ่นเป็นก้นเอง มา‘แลดูปราณ’ ให้ทะเลช่วยดูแลหัวใจกันดีกว่า...

---

ที่ตั้ง : ถนนเขากะโหลก ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

จุดเด่น : เงียบสงบเป็นส่วนตัว ห้องพักสะดวกสบาย บริการด้วยความใส่ใจ

ราคา : ห้องเดอลักซ์และซูพีเรีย เริ่มต้น 2,900-3,400 บาท ห้องแฟมิลี่/หลัง (3 ห้อง พักได้ 6 คน) 10,500-12,000 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงโลว์ซีซั่น-ไฮซีซั่น)

ติดต่อ : 0 3290 0480, 0 3290 0479, 09 2260 1253 เว็บไซต์ http://www.lairdupran.com

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: