ตามรอยแม่การะเกด! นทท.ชม 'วัดไชยวัฒนาราม' วันละ 6 พันคน

11 มีนาคม 2561
7,994

ฮิตกันทั้งเมือง! บรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาคึกคัก หลังมีกระแสละครดัง "บุพเพสันนิวาส" ที่ถ่ายทำที่วัดไชยวัฒนาราม นักท่องเที่ยวแห่ตามรอย "แม่การะเกด"

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 11 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจการท่องเที่ยวตามกระแสละครดัง "บุพเพสันนิวาส" ซึ่ง วัดไชยวัฒนาราม โบราณสถานสำคัญ และสวยงาม ที่เป็นฉากสำคัญในละครเรื่องดัง บุพเพสันนิวาส นั้น บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาตามรอยละคร อยากถ่ายรูปกับสถานที่ในละคร และต้องการมาสัมผัสสถานที่จริง โดยส่วนใหญ่พากันมาเป็นครอบครัว เป็นหมู่คณะ แต่งกายในชุดไทยสวยงาม มาถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่ระลึกสนุกสนาน หลายคนยอมรับว่า เพราะละครบุพเพสันวาส จึงทำให้อยากมาเที่ยวชม รวมถึงรู้สึกดีมาที่ได้ใส่ชุดไทยมาเที่ยวโบราณสถาน

น.ส.ชนันดา จงเจริญ เปิดเผยว่า ตนเองเดินทาง จาก กทม. เพื่อชมความสวยงามของวัดไชยวัฒนารามแห่งนี้กับเพื่อน ๆ ซึ่งรู้สึกดีมากที่ได้แต่งชุดไทยมาท่องเที่ยวและรู้สึกดีที่เห็นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่แต่งชุดไทยมาท่องเที่ยว อยากให้ทางหน่วยงานจัดกิจกรรมที่ให้ประชาชนได้แต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามมาร่วมงาน อยากให้จัดขึ้นเป็นประจำ

นายบุญเชิด แก้วมีและน.ส.สุคนธ์ เครือแก้ว เปิดเผยว่า ตนเองตั้งใจเช่าชุดไทยมาใส่เดินเที่ยวในโบราณสถานแห่งนี้ ซึ่งอยากให้คนไทยหันมาแต่งไทยกันเยอะ ๆ เนื่องจากเป็นชุดประจำชาติที่ไม่เหมือนประเทศใด ๆ โดยอยากให้ใส่ชุดไทยมาเที่ยววัด โบราณสถานมากขึ้นด้วย

น.ส.พัชรี โคววนิช อายุ 36 ปี พนักงานจำหน่ายบัตร กล่าวว่า ปกติวัดไชยวัฒนารามจะมีคนไทยมาเที่ยวชมไม่มากนัก ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่บริษัททัวร์พามาเที่ยวชม ตั้งแต่ละครบุพเพสันนิวาสออกอากาศไป ทำให้แฟนละครมาเที่ยวชมกันตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนจนถึงช่วงเย็น หากเป็นวันหยุดจะทำให้รถติดยาวเหยียด ไม่เคยพบเห็นมาก่อน จากปกตินักท่องเที่ยวจะเข้ามาเที่ยวชมมากประมาณ 1,000 คนต่อวัน หลังจากที่ละครออกอากาศไปทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 6,000 คน ต่อวัน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกว่าละครจะจบ กิจกรรม “แต่งชุดไทยชมวัดไชยวัฒนาราม” นักท่องเที่ยวแต่งชุดไทยมาชมวัดไชยวัฒนาราม ตามรอยแม่การะเกดกันอย่างคึกคัก

ด้านนางสุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ได้จัดกิจกรรม แชร์ความประทับใจด้วยการโพสต์ภาพลงเพจอุทยานฯ โดยนักท่องเที่ยวแต่งชุดไทยมาเที่ยวจะไม่ต้องเสียเงินค่าขออนุญาตถ่ายทำ แต่ซื้อบัตรเขาชมตามปกติ ซึ่งการถ่ายภาพก็ต้องถ่ายในตำแหน่งที่เหมาะสม ตำแหน่งหรือบริเวณถ่ายภาพที่อุทยานกำหนด .แจ้งเจ้าหน้าที่ที่ป้อมจำหน่ายบัตร ว่าเข้าร่วมกิจกรรม “แต่งไทยชมวัดไชยวัฒนาราม” หากมีข้อสงสัยประการใดกรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่ โทร. 0813064895

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง