ระดมรายย่อย บี้ก.ล.ต.เอาผิด! 'IFEC'

9 มีนาคม 2561
2,402

สืบเนื่องจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้กล่าวโทษนายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ อดีตประธานกรรมการบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ต่อ ปอศ.

กรณีกระทำการทุจริตจากการเลือกตั้งกรรมการและทุจริตไม่เปิดเผยข้อมูลผิดนัดชำระตั๋วเงินบี/อี พร้อมทั้งก.ล.ต.ให้คณะกรรมการบริษัท ดำเนินการแก้ไขปัญหาของบริษัทฯ ด้วยการชี้แจงเป็นรายบุคคลภายในวันที่ 5 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทฯ ได้ยื่นขอขยายระยะเวลาชี้แจงเป็น 20 มี.ค. 2561 ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนกลุ่มผู้ถือหุ้นรายย่อย เตรียมรวมกลุ่มเข้าทวงถาม ก.ล.ต.ถึงความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหา IFEC ในวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม เวลา 10.00 น. ที่สำนักงาน ก.ล.ต. ถนนวิภาวดีรังสิต หลังจากเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมากลุ่มผู้ถือหุ้นรายย่อยได้รวมตัวกันยื่น 3 ประเด็นข้อเรียกร้องต่อ ปอศ. ให้ทำการช่วยเหลือดังนี้

1.เรียกร้องให้ ปอศ.สอบเส้นทางการเงินกลุ่มผู้บริหารชุดปัจจุบัน ชุดทนายความและผู้รับเหมาให้กับ IFEC และบริษัทย่อย ค่าใช้จ่ายทางกฎหมาย การลงทุนในกัมพูชา รวมถึงการจ่ายเงินค่าที่ปรึกษา 160 ล้านบาทในปี 2559 2.ให้ตรวจสอบบริษัทฯ หาผู้กระทำผิดต่อเนื่องจากการกล่าวโทษของ ก.ล.ต.ทั้ง 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2560 และวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561

3.ให้บริษัทฯ จัดการประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อเลือกกรรมการดำเนินการบริหารงานบริษัท ตามมาตรา 83 พ.ร.บ.บริษัทมหาชน ขณะเดียวกัน ทีมงานอาสาสมัครของผู้ถือหุ้นรายย่อย ได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า ขณะนี้ ก.ล.ต. ได้ร่วมมือกับ DSI และปอศ. อย่างใกล้ชิดเพื่อแก้ไขปัญหา IFEC แล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง