สตรีท ฟู้ด ร้านดัง 17 ร้าน เข้าแถวรอนักชิมแล้วที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

26 กุมภาพันธ์ 2561 | โดย เอื้อพันธุ์
10,337

 สตรีท ฟู้ด (Street Food) กำลังมา ขนาดมิชลินไกด์ยังต้องยกดาวให้… ตอนนี้สตรีท ฟู้ด บุกเข้าห้างติดแอร์ใจกลางกรุง ให้แฟนคลับตามไปกิน

 

          อยากกินสตรีท ฟู้ด ร้านดัง ไม่ต้องพาตัวเองไปทนร้อนทนเหนื่อย รถก็ติด มาที่นี่ที่เดียวรับประทานตลอดสัปดาห์ไม่มีซ้ำ !

          หลังจากจัดงานเผยโฉมใหม่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ที่ทุ่มงบลงทุน 2,500 ล้านบาท เพื่อเพิ่มความหลากหลายของแบรนด์ นายห้างบอกจัดเต็มทุ่มหนัก ปรับโฉมพื้นที่ทุกตารางนิ้ว เอาใจทั้งขาช็อปและสายกิน โดยเฉพาะโซนใหม่ Thai Taste HUB &Café Restaurants บริเวณชั้น 3 ในพื้นที่ 815 ตารางเมตร รวบรวมร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ด เจ้ายอดนิยมที่คนไทยรู้จักกันดี คุณภวัต เลิศวัตรกานต์ ผู้อำนวยการส่วนงานร้านอาหารและโรงละคร คิง เพาเวอร์ รางน้ำ บอกว่า

Thai Taste Hub 11re

       “ร้านต่าง ๆ ที่เราคัดสรรมาตอนนี้มี 17 ร้าน ซึ่งต่อไปจะมีเฟสสองก็จะมีร้านใหม่เพิ่มขึ้นมาเพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้ามากขึ้น ทุกร้านพิเศษหมด น่าสนใจหมด เพราะแต่ละร้านล้วนมีตำนานเก่าแก่ สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น เช่น รองเมืองเกาเหลา ร้านเขาก่อตั้งมานาน ที่เคยได้ยินมาว่าเป็นร้านที่ผู้บริหาร (คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา) ชื่นชอบและรับประทานมาตั้งแต่เด็ก ๆ ผมก็เชื่อว่าใคร ๆ ก็ชอบของอร่อยนะครับ อาจเป็นร้านที่เคยใช้บริการมาก่อนก็เลยเป็น 1 ใน 17 ร้าน

รองเมืองเกาเหลาre

   ละมัย หอยทอดเยาวราช.jpgre    

          ส่วนร้านอื่น ๆ ยกตัวอย่าง ละมัย หอยทอดเยาวราช ก็มีตำนาน ก่อตั้งมายาวนาน ปัจจุบันก็ยังขายอยู่ที่ถนนแปลงนาม มีคนเข้าคิวรอเยอะ คนไทยหรือนักท่องเที่ยวที่อยากไปสัมผัสไชน่าทาวน์จริง ๆ ไปที่นั่นได้ แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปถึงที่นั่น หาที่จอดรถยาก ตอนนี้ร้านหอยทอดชื่อดัง เราก็เชิญมาร่วมกับเรา ร้านขนมหวาน เอี๊ยงออเฮ่าชือ ต้นตำรับเต้าทึง บัวลอยนมสด ฯลฯ อยู่ที่ถนนเยาวราชก็คิวยาวเช่นกัน ร้าน ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ชาวต่างชาติสนใจมาก คิวยาวมาก มาที่นี่ก็เรียกความสนใจมากทีเดียว เป็นผัดไทยสูตรหวานนำ ซึ่งสามารถเติมเครื่องปรุงเพิ่มตามชอบ ยังมีอีกหลายร้านซึ่งแต่ละร้านเขามีประวัติความเป็นมายาวนาน

        แต่ละร้านที่มาเราติดต่อไป ใช้เวลาในการวางแผน แรกเริ่มออกแบบและผลิตอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับใช้ในโซนอาหาร ระหว่างที่ออกแบบเราก็คุยกับร้านต่าง ๆ ไปด้วย ตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าเขาจะมาหรือเปล่า ขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการซึ่งเขาอาจมีเงื่อนไขปัจจัยไม่เหมือนกัน แต่สุดท้ายเมื่อเราเปิดใจ ใส่ใจถึงเขา เราก็ได้รวบรวมร้านอร่อยที่อยู่ในใจของนักชิมมาพอสมควร และมีความหลากหลายของอาหาร”

20180213225356862re

        โซนสตรีท ฟู้ด ดูมีสีสันและคึกคักด้วยจำนวนลูกค้าต่อคิวตลอดทั้งวัน

         “เราจัดสรรพื้นที่ไว้เป็นสัดส่วนครับ เนื่องจากเป็นชั้นเดียวกันเราก็ต้องจัดหมวดประเภทของอาหาร เช่น หอยทอดใช้เตาเยอะ ใช้ไฟแรง จัดให้อยู่ห่างออกจากอาหารประเภทตุ้มตุ๋น และขนม ไม่ให้กลิ่นไปรบกวนกัน เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลพื้นที่ จัดระบบระเบียบอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า ซึ่งต่อไปจะมีส่วนรับประทานอาหารที่เป็นบุฟเฟ่ต์ให้ลูกค้าสะดวกมากขึ้น และสร้างบรรยากาศแบบ ดิ โอลด์ ไชน่าทาวน์”

         ไปไชน่าทาวน์บนห้างติดแอร์ จะได้หม่ำของอร่อยที่บางทีการเดินทางไปถึงยากลำบาก รถติด หาที่จอดรถไม่ได้ หรืออากาศร้อนชวนหงุดหงิด ด้วยโฉมใหม่ของ “คิง เพาเวอร์ รางน้ำ” มี 3 ชั้น ด้านหน้าเป็นน้ำพุเต้นระบำ (Dancing Fountain) โชว์แสงสีเสียงเข้ากับดนตรี ถัดมาเป็นโดมชั้น 1 มีร้านสตาร์บัคส์และร้านขนม ส่วนโดมชั้น 2 จัดเตรียมสำหรับลูกค้าคนไทยที่เป็นสมาชิกคิง เพาเวอร์ โดยด้านในชั้น 1 จำหน่ายสินค้าลักชัวรี่แบรนด์เนม และพื้นที่ FIT Lounge รองรับชาวต่างประเทศ

        ขึ้นไปชั้น 2 เป็นโซนนาฬิกาและสินค้าหมวดแฟชั่น สินค้ากีฬา น้ำหอมและเครื่องสำอาง ชั้น 3 มีโซนสินค้าไทยโอท็อป และงานสินค้าหัตถกรรมของไทยพร้อมจัดสาธิตวิธีทำขนม เดินถัดเข้าไปอีกนิดคือโซนสำหรับนักชิม Thai Taste HUB, Cafe & Restaurants และโรงละครอักษรา

ห่านพะโล้ ท่าดินแดงre

         โซนนี้คือความตื่นเต้นของนักชิม ที่ยกสตรีท ฟู้ด เจ้าดัง 17 ร้าน เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว… เริ่มที่ร้านหัวมุมเห็นเป็นสง่าคือ ห่านท่าดินแดง เจ้าแรกออริจินัลอยู่ใกล้ท่าน้ำท่าดินแดง แต่ที่เชิญมาขึ้นห้างมาจากสาขาถนนลาดพร้าว (เป็นร้านพี่ร้านน้องกันสูตรเดียวกัน) เมนูยอดนิยมได้แก่ ห่านพะโล้ (ไซส์ S 235.-), ขาห่านอบบะหมี่ (320.-), ตับห่านพริกไทย, หมูแดงหมูกรอบ, เป็ดย่าง, แกงจืดเต้าหู้หมูสับ, มะระตุ๋นกระดูกหมู, ขาห่าน, เกี้ยมฉ่าย ฯลฯ มาเยอะ ขนเมนูมาทั้งร้าน...

กุุ้งเผาอยุธยาre

         ถัดไปเป็นร้านใหญ่มีอาหารหลากหลาย Thai Street Food by Asian Corner รวมเมนูยอดนิยมของหลายประเทศในอาเซียน ราคาหลากหลาย มีตั้งแต่ปลาดิบ สลัด ข้าวหน้าต่าง ๆ และสเต๊ก ได้แก่ ข้าวกะเพราหมูดำคูโรบุตะ, แกงเขียวหวานเนื้อวากิว, ข้าวหน้าปลาดิบรวม, ราเมนเนื้อน่องลาย ฯลฯ ที่อยู่ไม่ไกลกันคือร้าน กุ้งเผาอยุธยา อยากกินกุ้งแม่น้ำตัวเป้งไม่ต้องนั่งรถไปไกลถึงกรุงเก่า เมนูที่ห้ามพลาดได้แก่ กุ้งเผาอยุธยา (ราคาเริ่มต้นไซส์ L 680.-), ต้มยำกุ้ง (320.-), กุ้งอบวุ้นเส้น (350.-), หอยแครงลวก (195.-) ฯลฯ

ข้าวขาหมูจุฬา สามย่านre

         ข้าวขาหมูจุฬาสามย่าน ขอร่วมขบวนด้วยมีเมนูข้าวขาหมู ข้าวคากิ เป็นอมตะรับประทานได้ไม่เบื่อ ราคาเริ่มต้นจานละ 60 บาท ส่วน ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง จัดก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา, เย็นตาโฟ, เกี๊ยวทอด (ชามละ 60.-), ลูกชิ้นปลาลวก (80.-)

   ก๋วยจั๊บน้ำข้น ร้านก๋วยจั๊บฮ่องเต้re   ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ร้านลูกชิ้นปลาบรรทัดทองre   

         

         โซนนี้รวมร้านก๋วยเตี๋ยว มีร้าน ก๋วยจั๊บฮ่องเต้ น้ำข้นและน้ำใส ราคาเริ่มต้น 60 บาท ใกล้ ๆ กันคือ รองเมืองเกาเหลา สูตรฮากกา ตุ๋นกับสมุนไพรยาจีนส่งกลิ่นหอมฟุ้ง เจ้าของร้านมาเองจัดให้หลายแบบ มีทั้งแบบกินเส้นและเกาเหลา และเลือกชนิดของเนื้อได้ เช่น เนื้อสดโคขุน เนื้อน่อง เนื้อลาย เอ็น ลูกชิ้น เจ้าของร้านบอกว่าไม่เคยขึ้นห้างมาก่อน ได้มาครั้งแรกดีใจ ยอดขายพุ่ง... ฝั่งตรงข้ามเป็น ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ชาวจีนชื่นชอบมาก ทุกโต๊ะต้องมี แนะนำ ผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง ใส่กุ้งทะเลสด ห่อไข่ (119.-), แบบธรรมดาใส่ไข่ (79.-), ผัดไทยเจเห็ดหอม (มังสวิรัติ 79.-)

ผัดไทยประตูผีre

 มะตะบะไก่ ร้านการิม โรตีมะตะบะre      

         ใครชอบตำรับมุสลิม ร้าน การิม โรตี มะตะบะ จัดเมนูบะตะไก่, ปลา และทะเล โรตีเปล่า ๆ หรือทาเนยน้ำตาล, นูเทลล่า, ชีส ฯลฯ แกงมัสมั่นไก่, แกงกะหรี่ไก่, (60.-)สลัดแขก (80.-) ไว้ให้ชิม ร้าน farmfactory มีเมนูกรีน ๆ ได้แก่สลัดผักสดกับเดรสซิ่งเพื่อสุขภาพ เช่น อโวคอปป์, ชิลิโต โบว์, เมจิก โบว์, สโมคแซลมอน (ราคาเริ่มต้น 145.-) เป็นต้น สามารถเทคอะเวย์เขาจะแพ็คใส่ห่อสะอาดเรียบร้อย และสะดวกพร้อมรับประทาน

        ใครติดใจฝีมือเชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กอาหารจีน ต้องไม่พลาดร้าน Dim Sum Bistro by Chef Pom สั่งเลย ขนมจีบจักรพรรดิ (34.-), ฮะเก๋า (34.-) , ซาลาเปาเผือกไส้ไหล (45.-), ข้าวอบหม้อดินกุนเชียงกับเผือก (130.-), หมุ่ยชอยเคาหยกกับหมั่นโถว (220.-) ฯลฯ ขาประจำเยาวราชยังมี ละมัย หอยทอดเยาวราช  ครองใจนักชิมด้วยแป้งบาง เบา กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน เมนูยอดนิยม ได้แก่  หอยทอดหอยนางรม (90.-), ทะเลทอด (90.-), ราดหน้าภูเขาไฟทะเล (90.-) เป็นต้น   

Dim Sum Bistro by Chef Pomre    

         ส่วน ไทยสกาล่าหูฉลาม ยังคงเมนูยอดนิยมและผัดคะน้าเป๋าฮื้อน้ำมันหอย, กระเพาะปลาน้ำแดง และเมนูน่าสนใจอื่น ๆ เช่น ข้าวต้มเนื้อปู (328.-) เส้นเล็กแห้งกระเพาะปลารสเสฉวน (198.-) ข้าวต้มขาเป็ดตุ๋น (150.-) ยกเหลามาเข้าห้าง มีเมนูมากมายให้เลือก

         อิ่มอาหารคาวแล้วต่อด้วยของหวาน ยกร้านดังจากเยาวราช เอี๊ยงออเฮ่าชือ มีของหวานร้อนและเย็น เช่น เช็งทึงต้นตำรับ (50.-), บัวลอยนมสด (50.-), เต้าฮวยผลไม้จีน (40.-), เฉาก๊วยโบราณ (30.-) และอื่น ๆ … ร้าน HOT FRIED by the Emerald 1992 มีของว่างแบบไทยสไตล์บ้าน ๆ ที่เชื่อมั้ยว่าหา (อร่อย) กินยาก เช่น กล้วยทอด, กะลอจี๊, เผือกทอด, มันทอด (ทอดร้อน ๆ จากเตา ที่ละ 65.-)  ร้านเครื่องดื่มก็มีที่ All Coco สั่ง Coco Trio, Coco Snowflake, Coco Soft Serve เป็นทั้งของหวานและเครื่องดื่มผสมน้ำมะพร้าวสด…

Hot Fried by the Emerald 1992re

         ของหวานพื้น ๆ บ้าน ๆ ยังมี ร้าน ขนมครกนายประมวล มีศิลป์ ยกเตาขนมครกมาขึ้นห้าง ดูเป็นขนมไทย ๆ ที่หากินอร่อยยากเช่นกัน ร้านนี้ต้องเชื่อว่าเด็ดจริงเพราะไปทีไรก็เห็นคิวยาว สั่งแล้วหม่ำร้อน ๆ โดนใจจริง ๆ แนะนำ ขนมครก 7 คู่ หน้าต้นหอม, ฟักทอง, ข้าวโพด, เผือก, มะพร้าว (50.-)

ขนมครกนายประมวล มีศิลป์re

  food-20re       

         ที่บริเวณใกล้ ๆ กัน เป็นโซนคาเฟ่และร้านอาหาร ยกมา 11 ร้าน เรียงรายให้กินวน ๆ กันไป มีอาทิ El Gaucho Argentinian Steakhouse, Brekkie Organic Cafe & Juice Bar, KOI The, Make Me Mango – Mango Cafe, Pinkberry, QQ Dessert, Pablo Cheesetart, Nantsuttei Ramen, NARA Thai Cuisine, Starbucks และ Peace Oriental Teahouse

           สนุกสนานเพลิดเพลินกับการกินจริง ๆ...

 หมายเหตุ : คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น. (BTS อนุสาวรีย์ฯ ทางออกที่ 2 มีรถ Shuttle Bus บริการรับ-ส่ง จากปากซอยรางน้ำ)

แชร์ข่าว :
Tags: