ลูกชาย 'พล.ต.อ.สล้าง' ลั่นผลักดันสิ่งที่พ่อสั่งเสีย

26 กุมภาพันธ์ 2561
15,767

"วันจักร-พ.ต.ท.เหมจักร" ลูกชายรับศพ "พล.ต.อ.สล้าง" บำเพ็ญกุศลศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทร์ ยอมรับพ่อมีความเครียดเรื่องระบบขนส่ง-ค้านรถไฟรางคู่ นานกว่า 30 ปี ลั่นผลักดันสิ่งที่พ่อสั่งเสีย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ นายวันจักร บุนนาค และ พ.ต.ท.เหมจักร บุนนาค สวป.สน.ดินแดง บุตรชายคนโตและคนสุดท้อง พร้อมญาติเดินทางเข้าติดต่อขอรับศพ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค อายุ 81 ปี อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ เสียชีวิตจากการการกระโดดลงมาจากชั้นที่ 7 กลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านแจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี โดยทิ้งจดหมายสั่งเสียเป็นความยาวถึง 3 หน้ากระดาษ เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่วัดเทพศิรินทร์ ศาลากลางน้ำ เวลา 17.00 น. โดยจะสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 5 มีนาคม 2561 เวลา 19.00 น. เว้นวันที่ 1 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นวันมาฆะบูชา และจะฌาปนกิจศพ (พระราชทานเพลิงศพ) ในวันอังคารที่ 6 มีนาคมนี้

พ.ต.ท.เหมจักร กล่าวว่า ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของบิดา ยอมรับที่ผ่านมาบิดามีความเครียด เกี่ยวกับการผลักดันระบบขนส่งมวลชน มาเกือบ 30 ปี และมีบ่นถึงเรื่องดังกล่าวหลายครั้ง แต่ไม่คาดคิดว่าบิดาจะตัดสินใจแบบนี้ หลังจากนี้จะตั้งใจผลักดันสิ่งที่พ่อสั่งเสียไว้ทั้งหมด โดยเฉพาะการผลักดันระบบขนส่งมวลชน เรื่องการคัดค้านรถไฟรางคู่ขนาด 1 เมตร และ รถไฟฟ้าต่างระดับ (ออโต้บาห์น) โดยจะนำเอกสารมาเผยแพร่ให้กับสื่อมวลชน ภายใน 1-2 วันนี้ ที่วัดเทพศิรินทร์ ส่วนเรื่องผลการชันสูตรพลิกศพไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด พร้อมปฏิเสธแสดงความเห็น กรณี รปภ.ประจำห้างที่มีการเคลื่อนย้ายร่างพ่อออกมาจากสร้างสรรพสินค้าดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: