'ผบ.ตร.' ยก 'สล้าง บุนนาค' บุคคลสำคัญของประเทศ

25 กุมภาพันธ์ 2561
7,087

"ผบ.ตร." แสดงความเสียใจ "พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค" เสียชีวิต ยกเป็นบุคคลสำคัญสร้างความดีให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติและประเทศชาติอย่างมาก

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ พลัดตกจากที่สูงจนเสียชีวิต ว่า ได้รับรายงานจาก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ว่าเมื่อวันนี้ (25 ก.พ.61) เวลา 11.30 น. พงส.สภ.ปากเกร็ด ได้รับเเจ้งเหตุชายผลัดตกจากที่สูงภายในห้างสรรพสินค้าเซนทรัลแจ้งวัฒนะ จึงเดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เมื่อเดินทางไปถึงสถานที่เกิดเหตุ พบว่าได้มีเจ้าหน้าที่ของห้างนำตัวส่ง รพ.ชลประทานแล้ว โดยพนักงานสอบสวนได้ตรวจที่เกิดเหตุ ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด รวมถึงสอบสวนปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสารของชายคนดังกล่าว ไม่พบเอกสารยืนยันตัวบุคคลเเต่อย่างใด พบเพียงกระดาษเขียนที่ด้วยลายมือ ปรากฏข้อความลาตาย ลงชื่อ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐาน

จากนั้นพนักงานสอบสวนจึงได้เดินทางไปยัง รพ.ชลประทาน และได้ตรวจสอบรูปพรรณศพ พบว่าผู้เสียชีวิตคือ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค จริง จึงได้แจ้งแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ มาร่วมชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว ได้ฝากแสดงความเสียใจไปยังญาติของท่าน พล.ต.อ.สล้าง ด้วย ท่านถือว่าเป็นบุคคลสำคัญที่สร้างคุณงามความดีไว้ให้กับสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ และประเทศชาติอย่างมาก อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ ก็เป็นหน้าที่ของ พงส. ที่จะต้องรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มาประกอบเป็นสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพต่อไป

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง