'น้องมาร์ค'สุดปลื้ม! นักธุรกิจให้ฟรีรองเท้า 'พี่ตูน' มูลค่า1.2ล้าน

23 กุมภาพันธ์ 2561
9,101

"น้องมาร์ค” สุดปลื้ม! หลังนักธุรกิจชนะประมูลรองเท้า "พี่ตูน” 1.2 ล้านมอบให้ฟรี เตรียมบินด่วนกับครูไปรับวันที่ 25 ก.พ.นี้ แต่งกลอนสดหนังตะลุงขอบคุณ

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 61 ภายหลังจากที่ ด.ช.ปรเมศวร์ พุ่มพร หรือ น้องมาร์ค อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนยุวศึกษา ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ทราบว่านักธุรกิจเจ้าของบริษัทรถมอบรองเท้าวิ่งตูน บอดี้สแลมที่ชนะการประมูลกว่า 1.2 ล้านบาท มอบให้น้องมาร์คเจ้าของวลีเด็ด "พี่ตูนสูญ” สร้างความปลาบปลื้มดีใจแก่น้องมาร์คเป็นอย่างมาก โดยได้แต่งกลอนหนังตะลุงสด ๆ ภายในเวลา 10 นาทีขอบคุณ หลังจากเรียนพิเศษเสร็จในช่วงเย็น

น้องมาร์คยังกล่าวด้วยว่า ดีใจเป็นอย่างมากและขอขอบคุณนักธุรกิจและมอบให้ส่วนจะใส่รองเท้าพี่ตูนหรือไม่นั้น ยังไม่แน่ใจ คงต้องดูอีกทีว่าใส่ได้หรือไม่ และจะเดินทางไปกับนายบุญเลิศหรือครูเพชร บุญมาช และนายจตุภุช โสตรโยม หรือครูตาม ไปรับรองเท้าในวันที่ 25 ก.พ.นี้ด้วยสายการบินไลออนแอร์ ออกจากสุราษฎร์ธานีเวลา 10.45 น.

ด้วยความที่ปีนี้น้องมาร์คกำลังจะจบชั้น ป.6 ต้องเรียนพิเศษเตรียมสอบเข้า ม.1 โรงเรียนสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดและตั้งความหวังอยากเป็นวิศวกร ช่วงนี้อาจจะเครียดบ้าง น้องมาร์คใช้วิธีการคลายเครียดด้วยการเล่นหนังตะลุง

ขณะที่นางจิราพร โสตรโยม ผู้อำนวยการโรงเรียนยุวศึกษา กล่าวว่า หลังจากที่น้องมาร์คทราบว่าได้รองเท้าจากนักธุรกิจที่ประมูลได้ น้องมาร์คดีใจอย่างมาก ทราบตอนที่ไปกำลังเดินทางไปทัศนศึกษา ซึ่งในส่วนของครูก็ดีใจที่น้องมาร์คเป็นต้นแบบการทำความดีของนักเรียน

ด้านนายไกรวิชญ์ พุ่มพวงกับนางณัฐณิชา พุ่มพวง คุณพ่อและคุณแม่ของน้องมาร์ค กล่าวว่า พ่อแม่ดีใจที่น้องมาร์คเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีเพื่อสังคม และตั้งใจเรียน เกรดเฉลี่ย 4.00 และได้ที่ 1 ของห้องทุกเทอม โดยมีความสามารถพิเศษด้านหนังตะลุง ช่วงว่างจากเรียนจะชอบเล่นหนังตะลุง

24_2_1

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค ก้าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง