4เหตุทำนายอนาคต 'ประยุทธ์' ดาวประจำตัวถูกมฤตยูเล่นงาน?

21 กุมภาพันธ์ 2561 | โดย ราษฎร์ บำรุงรัฐ
25,744

ปลายปียิ่งอันตรายมาก... 4เหตุทำนายอนาคต "พล.อ.ประยุทธ์" ดาวประจำตัวถูกมฤตยูเล่นงาน อาจมีการเปลี่ยนแปลงในรัฐบาลช่วงกลางปี

บ่นเรื่อง "ลางร้าย" ยังไม่ทันขาดคำ! "นายกฯตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้เจอเรื่องซวย (เล็ก ๆ) อีกแล้ววันนี้ (21ก.พ.) ที่แปลงนาสาธิต ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.แหลมบัว) หมู่ที่ 8 ตำบลแหลมบัว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

จังหวะที่นายกฯโยนต้นกล้าข้าวอยู่นั้น "บิ๊กกษ." อย่าง กฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเกษตรและสหกรณ์ ได้เข้ามาร่วมโยนด้วย แต่ปรากฏว่ารมว.เกษตรฯกลับโยนต้นกล้าจำนวนหนึ่งไม่พ้นจากที่โยน จึงตกกลับมาใส่ศรีษะนายกฯประยุทธ์

ข้าราชการที่รายล้อมก็พากันตกใจ แต่พอ "ประยุทธ์" หัวเราะขึ้น "กฤษฎา" ยกมือไหว้ขอโทษขอโพย จึงกลายเป็นเรื่องตลกเล็กๆ ที่ "รมต.มือใหม่" เกือบทำให้ "บิ๊กตู่" เกือบเสียภาพลักษณ์ผู้นำ กลายเป็นตัวตลกในสายตาประชาชนไปหรือเปล่า?

กลายเป็นเรื่องน่าคิดอยู่เหมือนกัน ซึ่งวานนี้ (20ก.พ.) นายกฯออกอาการเอะอะมะเทิ่ง ตำหนิสื่อนำเสนอข่าว "ลางร้าย" เหตุเกิดทำเนียบรัฐบาลหลายครั้งในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา

"ผมเห็นแล้วเรื่องที่มีรถของตำรวจถอยชนอ่างบัว แต่เดี๋ยวว่าจะเรียกมาสอบถามเสียหน่อยว่าถอยรถอย่างไรมีใบขับขี่หรือเปล่า ..นึกว่าอ่างตั้งอยู่ติดกับถนน แต่ความจริงห่างตั้งเกือบเมตรไม่รู้ว่าช่องมันแคบไปหรือเปล่า..อีกเรื่องกระถางของต้นข่อยไม่รู้ว่าแตกมาตั้งแต่ชาติไหนกระถางใบนั้นมันเก่าและของเดิมพร้อมจะแตกอยู่แล้วพอต้นไม้โตและรากเริ่มขยายมากขึ้นมันก็แตก เรื่องนี้ผมก็คงต้องไปโทษไอ้คนเปลี่ยนกระถางไม่ยอมเปลี่ยนเสียทีมันก็เลยแตก"

หลังเกิดเหตุอ่างบัวและกระถางของต้นข่อยแล้ว ก็มีคนจุดธูป 36 ดอกปักที่ทำเนียบฯ จึงกลัวผู้ไม่หวังดีทำของใส่รัฐบาล เรื่องนี้ "นายกฯประยุทธ์" ถูกสื่อถามเรื่องความเชื่อทางโชคลาง เลยร่ายยาวว่า ไม่รู้ว่าใครเป็นคนนำมาปัก ส่วนที่มีข่าวว่ามีคำสั่งให้ตรวจสอบคนที่นำธูปมาปักนั้น ก็ไม่รู้ว่ามีการตรวจสอบกันแล้วหรือยัง ไม่รู้ว่าหาตัวเจอหรือไม่ ซึ่งคนที่นำมาปักก็คงไม่อยากให้กล้องเห็น และไม่ได้หมายความว่าตนเป็นคนสั่งให้นำไปปัก

"ผมคงไม่สั่งอะไรแบบนี้ ซึ่งต้องนึกถึงใจคนอื่นบ้าง เขาอยู่ในทำเนียบรัฐบาล ข้าราชการหลายคนก็อยากให้บ้านเมืองไปได้ ก็อาจจะไปอธิษฐานก็ได้ เขาไม่อยากให้ที่ทำเนียบมีการเข้ามาชุมนุมกัน เพราะเคยไม่ได้เข้ามาทำงานตั้งหลายเดือนมีการเปลี่ยนไปทำนาแทน ซึ่งมันใช่หรือไม่ สื่อต้องบอกแบบนี้บ้าง หลายคนหวังดีมีเจตนาดีต่อบ้านเมืองนับถืออะไรก็ว่ากันไปก็ปล่อยให้เป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคลทำไป แต่ในส่วนของรัฐบาล ผมไม่เคยไปสั่งให้ทำเช่นนั้น พอมีการปิดโคมจีนสีแดงก็วิจารณ์ว่าติดเพื่อทำฮวงจุ้ยยืนยันไม่มีการเกี่ยวกับกระถางบัวอะไรซักอย่าง กระถางบัวก็คือกระถางบัว ขอให้รู้จักแยกแยะกันเสียบ้าง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

แม้นายกฯจะชี้แจงอย่างไร แต่ "ความเชื่อ" นั้น คงห้ามกันยาก วันก่อน (18ก.พ.) "โหรขาประจำ" บุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา จ.ฉะเชิงเทรา (สว.) และ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ฉะเชิงเทรา ( ส.ส.) หรือ ฉายาโหร ส.ว. เผยว่าจากกรณีนายตำรวจถอยรถชนอ่างบัว หน้าทำเนียบรัฐบาลแตก มองเรื่องนี้ ได้ 2 กรณี คือ กรณีที่ 1 เกิดโดยบังเอิญ ไม่เป็นลางร้าย เป็นเรื่องทั่วไปเกิดขึ้นได้

หรือ กรณีที่ 2 เป็นลางร้ายที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์บอกเหตุอาจเกิดเหตุร้าย เพราะอ่างดอกบัวดังกล่าว เป็นอ่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ใช้เงินตัวเองซื้อใส่บัวทั้งหลายเพื่อปรับฮวงจุ้ยรัฐบาล เหมือนเทวดาจงใจให้เกิดขึ้น ซึ่งลางบอกเหตุเป็นได้ ที่สามารถบอกอนาคต หรือ เตือนอะไรๆ

สำหรับดวงของผู้นำ "พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา" ดาวประจำตัวคือดาวเสาร์ตกเรือนวินาศ ทำให้หน้าที่การงานผิดพลาดไปหมด เริ่มตั้งแต่ 1 ธ.ค. 2561 เป็นต้นมา ซึ่งพร้อมจะล้มลงตลอดเวลา ที่อยู่ได้เพราะดาวดี คือดาวพฤหัสบดีทับราศรีตุลย์ หรือ ราศีการงานอยู่ ทำให้อยู่ได้ ถ้าวันใด ดาวพฤหัสบดีตกวินาศ โดยเฉพาะปี 2562 จะเป็นอันตรายกับรัฐบาล คสช.


"ส่วนดวงของพลเอกประวิตร,นายสมคิด ดาวบริวารรอบตัว ดูการกระจายรอบตัว ทำนายกว้าง ๆ ว่าคนสำคัญ ๆ มือขวา - ซ้าย ขณะนี้ถูกดาวบาปเคราะห์เล่นงาน ดาวเสาร์ถูกมฤตยูเล่นงานบริวารอยู่ เป็นห่วงว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงในรัฐบาลหลังเดือน เม.ย. - พ.ค. 61 โดยเฉพาะ ปลายปียิ่งอันตรายมาก" นายบุญเลิศ กล่าว

งานนี้..บอกได้คำเดียวว่า "ไม่เชื่ออย่าลบหลู่" ก็อยู่ที่ "ทั่นผู้นำ" จะคิดอ่าน "งานการเมือง" ประการใด!???

แชร์ข่าว :
Tags: