'จีพีเอสซี' คว้ารางวัลจากญี่ปุ่น

19 กุมภาพันธ์ 2561
1,397

โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ คว้ารางวัล "TPM Excellence Award 2017" ผู้ผลิตไฟฟ้ารายแรกของไทยเข้าเกณฑ์สถาบันญี่ปุ่น

ดร.เติมชัย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. เปิดเผยว่า  บริษัทฯ เตรียมเข้ารับรางวัล TPM Excellence Award ประจำปี 2017 ในภาคอุตสาหกรรมไฟฟ้า จากการผ่านเกณฑ์การตรวจประเมินของ JIPM Assessors (Japan) ซึ่งเป็นสถาบันที่มีความน่าเชื่อถือในวงการอุตสาหกรรม จากประเทศญี่ปุ่น   

โดยGPSC นับเป็นผู้ผลิตไฟฟ้ารายแรกในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลนี้  ซึ่งเป็นรางวัลสำคัญที่มอบให้กับองค์กรที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุนการผลิต  ตลอดจนเอื้อประโยชน์ต่อสังคมสิ่งแวดล้อมและชุมชน    

“จากรางวัลดังกล่าว สะท้อนถึงประสิทธิภาพ และความสามารถในการบริหารจัดการด้านคุณภาพของบริษัทฯ ทั้งในด้านความเชื่อมั่นในกระบวนการผลิตที่มีเสถียรภาพและประสิทธิภาพ (reliability) มาตรฐานการรักษาความปลอดภัยทั้งบุคลากรระดับปฏิบัติการและบุคคลภายนอก (safety) รวมไปถึงประสิทธิภาพการบริหารจัดการต้นทุน และการลดการปล่อยของเสียให้อยู่ในค่าที่กำหนด  ส่งผลให้ขีดความสามารถในการแข่งขัน หรือ performance ของโรงไฟฟ้าของ GPSC เป็นที่ยอมรับกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน”ดร.เติมชัย กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง