คสช.ชี้กลุ่มอยากเลือกตั้งคือก๊วนเดิมๆ แนะปชช.ตรวจสอบเบื้องหลัง

18 กุมภาพันธ์ 2561
3,417

"พล.ต.ปิยพงศ์" ชี้กลุ่มอยากเลือกตั้งคือก๊วนเดิมๆ แนะปชช.ตรวจสอบเบื้องหลัง ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้ง ไม่ได้ลิดรอนสิทธิ์

พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 ในฐานะทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แจงสื่อกรณีแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งล้วนถูกข้อหาและแจ้งความดำเนินคดี คสช.จะทำความเข้าใจอย่างไร ว่า ขอย้ำว่าเราไม่ได้กลั่นแกล้ง ไม่ได้ลิดรอนสิทธิ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐทำทุกอย่างภายใต้กรอบกฎหมาย ในเมื่อพวกเขารู้ว่าทำผิดกฎหมายก็ต้องรับรู้สิ่งที่จะตามมาด้วยว่าเป็นอย่างไร

“ก่อนจะมีการชุมนุมก็จะมีการเชิญชวนในโชเชียลมีเดีย มีการติดตามต่าง ๆ ทางเจ้าหน้าที่จะประสานงานแจ้งเตือน เราก็ขอร้อง ขอความร่วมมือมาตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ร้องทุกข์กล่าวโทษไปแล้วว่าการชุมนุมนั้นจะเข้าข่ายผิดกฎหมาย ทุกคนทราบดี แต่เมื่อไม่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย และอำนาจหน้าที่ พร้อมทั้งยืนยันอีกที่ว่าเราไม่ได้กลั่นแกล้ง ไม่ได้ไปละเมิดสิทธิ์ใด ๆ เราปฏิบัติเหมือนกันทุกคน ทุกกลุ่ม” ทีมโฆษกคสช. กล่าว

ถามว่า คสช.ประเมินการเคลื่อนไหวกลุ่มนี้อย่างไร มีใครหนุนหลังหรือไม่ พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวว่า ขอให้ประชาชนช่วยกันสังเกตร่วมกันว่าคนที่มาเคลื่อนไหวเป็นท่านเดิม ๆ และมีคนใหม่ ๆ เข้ามา หรือไม่ ส่วนจะมีใครสนับสนุนหรือไม่ ต้องช่วยกันตรวจสอบ อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าสังคมส่วนใหญ่อยากให้บ้านเมืองสงบสุบ เพื่อให้เป็นไปตามโรดแม็พได้รัฐบาลใหม่ที่มาจากการเลือกตั้งตามกรอบระยะเวลาที่กำหนด และถึงอย่างไรการเลือกตั้งก็ต้องเกิดขึ้นตามโรดแม็พที่วางไว้ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน และประเทศชาติทั้งสิ้น

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง