ดาราสาวร้องตร. ถูกแบงก์ฉาวโอนเงินหมดสูญ2ล้าน ย้ำตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลฯ

14 กุมภาพันธ์ 2561
14,651

บุกสตช. ดาราสาวร้องตำรวจช่วย ถูกแบงก์ฉาวโอนเงิน-กองทุนหมดบัญชีสูญ2ล้าน ย้ำตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) น.ส.บี (นามสมมติ) นางแบบ นักแสดงอิสระ อายุ 36 ปี เดินทางมาร้องเรียน ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงประชาชน ผ่านระบบโทรศัพท์และสื่อ อิเล็กทรอนิกส์ (Call Center) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเรียกร้องให้ธนาคารชี้แจง หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์สวมรอยโอนเงินออกจากบัญชีเงินสด กองทุน เสียหายเกือบ 2 ล้านบาท

น.ส.บี กล่าวว่า วันที่ 27 ธันวาคม 2560 มีเจ้าหน้าที่โทรมาหาตน และแจ้งว่ามีหมายศาลมา 1 ฉบับ อ้างว่าเคยไปกู้สินเชื่อรถยนต์ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แนะนำให้ตนไปแจ้งความ และมีการโอนสายให้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่หลายคน และสอบถามข้อมูลบัตรประชาชน กองทุน เลขที่บัญชีธนาคาร ข้อมูลบัตรเครดิต ถามถึงรูปพรรณสัณฐาน ตนก็ไม่สงสัยเนื่องจากเช็คหมายเลขโทรศัพท์เป็นเบอร์ของหน่วยงานจริงๆ หลังจากนั้นประมาณวันที่ 4 มกราคม 2561 ธนาคารแจ้งว่าพบการโอนเงินที่ผิดปกติ จึงตรวจสอบพบว่าเงินในบัญชีหายไป และกองทุนถูกขายไปด้วย มีการโอนเงินต่อเนื่องหลายสิบครั้ง โอนเงินตั้งแต่ 500 บาท ถึง 1 แสนบาท นอกจากนี้ยังพบว่ามีการโอนเงินออกไปต่างประเทศ จึงเชื่อว่าถูกแก๊งค์ขอเซ็นเตอร์สวมรอยโอนเงินออกจากบัญชีทั้งหมด หลังจากนั้นจึงเข้าแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง ทางตำรวจกำลังเร่งติดตามหาตัวคนร้าย

น.ส.บี กล่าวอีกว่า อยากให้ธนาคารออกมาชี้แจงถึงการขายกองทุน หรือโอนเงิน ว่าทำได้อย่างไร ในเมื่อตนไม่ได้เป็นผู้โอนเงิน และปกติตนเองไม่เคยทำธุรกรรมผ่านแอพลิเคชั่นเลย จะทำหน้าเคาท์เตอร์ธนาคารทุกครั้ง จึงอยากทราบว่าคนร้ายมีวิธีการโอนเงิน ขายกองทุนอย่างไร รวมทั้งให้ธนาคารแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย ตนพยายามติดต่อกับธนาคาร แต่ธนาคารขอเลื่อนมาตลอด

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง