ตร.คุมเข้ม! สถานบันเทิง-สถานบริการ วอนผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน

14 กุมภาพันธ์ 2561
1,227

"รองผบช.น." เตือน! สถานบริการปล่อยเด็กทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมมีโทษด้วย ด้านผู้ปกครองละเลย โดนทัณฑ์บน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. กล่าวถึงมาตราการการป้องกันและดูแลเด็กและเยาวชน เนื่องในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ อาจจะมีบางกลุ่มมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม หรือสุ่มเสี่ยงตกเป็นเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งทางพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือสถานบันเทิงและสถานบริการ โรงแรมม่านรูด หรือแม้กระทั่งสวนสาธารณะ ที่เด็กจะไปกระทำการที่ไม่เหมาะสม ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าไปดูแลและกวดขันสถานบริการหากพบสถานบริการดังกล่าวอนุญาตให้เด็กต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปสถานที่กระทำการที่ไม่เหมาะสม ทางสถานบริการจะต้องรับผิดชอบด้วยฐานสนับสนุนเด็กประพฤติตนไม่เหมาะสม

นอกจากนี้ทางผู้ปกครองจะต้องคอยดูแลสอดส่องพฤติกรรมของบุตรหลาน หากเจ้าหน้าที่ไปตรวจพบเด็กพฤติกรรมตัวไม่เหมาะสมเบื้องต้นจะเชิญพ่อและแม่ทำทัณฑ์บน แต่หากมีพฤติกรรมในลักษณะเดิมไปกระทำการที่ไม่เหมาะสมอันขัดต่อกฎหมาย ซึ่งตามคำสั่งคสช.ที่ 22 และพ.ร.บ.คุ้มครองเด็กและเยาวชน ทางครอบครัวจะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย

เมื่อถามว่าสถานบริการที่เยาวชนจะเข้าไปใช้บริการมากสุดในพื้นที่ไหน พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ ระบุ บก.น.1 ทางเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ไปทางโรงแรม และสถานบริการทั้งหมดในพื้นที่ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะมีการทำการปล่อยแถวกวดขันสถานบริการที่สน.พญาไท เวลา 19.00 น.

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง