ไฟไหม้โรงงานผลิตหลอดไฟในนิคมฯบางปู เสียหายกว่า5ล้าน

14 กุมภาพันธ์ 2561
2,090

คาดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้กลางดึกโรงงานผลิตหลอดไฟในนิคมฯบางปู เสียหายกว่า 5 ล้านบาท

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 พ.ต.ท.ศิวะ ริมฝาย สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ภายในบริษัท ไลท์เทค อีเลคโทรนิค (ไทยแลนด์) จำกัด เลขที่ 904 ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมส่งออก ซอยนิคมบางปู อี 8 ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถน้ำกว่า 15 คันเดินทางข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพลเป็นโรงงานผลิตหลอดไฟส่งขายต่างประเทศขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ เพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในตัวอาคารสูง 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปภายในตัวอาคารได้เนื่องประตูเหล็กม้วนปิดล็อกอยู่ มีเพียงกลุ่มควันดำทะมึนพวยพุ่งออกมาจากภายในจำนวนมาก พนักงานของบริษัทดังกล่าวได้นำรถโฟล์คลิฟมาพุ่งชนประตูเหล็กจนพังจึงสามารถเปิดประตูออกได้ พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณชั้นล่างและชั้นลอยที่มีการต่อเติมเอาไว้เก็บสินค้าและอุปกรณ์ในการผลิตหลอดไฟและกล่องกระดาษที่ใช้สำหรับแพล็คกลิ้งสินค้าเก็บไว้จำนวนมากจึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะเดียวกันตัวอาคารได้เกิดการแตกร้าวเนื่องจากถูกความร้อนจากเปลวไฟที่ลุกไหม้อยู่เป็นเวลานานตัวผนังอาคารจึงเกิดการแตกร้าวและมีเสียงลั่นอยู่ตลอดเวลาและมีที่ท่าว่าจะถล่มลงมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ในวงจำกัดและดับลงในเวลาต่อมา ตรวจสอบพบว่าเพลิงได้เผาผลาญสินค้าและอุปกรณ์การผลิตพร้อมเครื่องจักรอีกจำนวนหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้นล่าง ค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐานว่าสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจึงทำให้เกิดเปลวไฟและลุกไหม้ที่กองลังกระดาษที่อยู่ด้านข้างก่อนลุกลามอย่างรวดเร็วและไหม้สินค้าและกองวัสดุที่เก็บอยู่ภายในจนได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง