แอ๊ปเปิ้ลเปิดตัวโฆษณากินใจรับตรุษจีน

13 กุมภาพันธ์ 2561
1,331

แอ๊ปเปิ้ลเปิดตัวโฆษณา “ไอโฟนเอ็กซ์” ชุดใหม่รับเทศกาลตรุษจีน ที่มีกำหนดออกอากาศในวันที่ 16 ก.พ.นี้ โดยเน้นเนื้อหาเข้าถึงอารมณ์ของผู้คนและทำให้หลายคนอยากโทรศัพท์หาแม่

โฆษณา “ไอโฟน เอ็กซ์” เป็นผลงานของปีเตอร์ ชาน มีชื่อว่า “สามนาที” บอกเล่าเรื่องราวของพนักงานขับรถไฟหญิงคนหนึ่ง ที่ให้บริการในเส้นทางนานหนิง-ฮาร์บิน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางที่ยาวที่สุดในจีน โดยการเดินทางแต่ละครั้ง จะใช้เวลานานถึง 6 วัน ทำให้เธอแทบไม่มีโอกาสได้พบหน้า “ติ้ง” ลูกชายตัวน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว เช่น ตรุษจีน

พนักงานหญิงต้องฝากลูกไว้กับน้องสาว และกังวลเกี่ยวกับความประพฤติของเขา แต่ที่ผ่านมา ติ้งทั้งทำตัวดีและมุ่งมั่นกับการเรียนเพื่อสร้างความพึงพอใจให้ผู้เป็นแม่ และสำหรับตรุษจีนปีนี้ น้าสาวของติ้่งได้พาเขาไปรอที่สถานีไคลี มณฑลกุ้ยโจว เพื่อจะได้พบแม่เป็นเวลา 3 นาที ตอนที่รถไฟจอดรับ-ส่งผู้โดยสาร

ในวิดีโอ แสดงให้เห็นภาพแม่กับลูกมองหากันท่ามกลางฝูงชนที่แออัดบริเวณชานชาลาก่อนจะได้สวมกอดกัน และตอนที่สะเทือนใจที่สุดคือตอนที่ทั้งคู่จะต้องพรากจากกันและติ้งได้ตะโกนท่องสูตรคูณให้แม่ฟัง ซึ่งหลังจากโฆษณาชุดนี้ถูกเผยแพร่ในแอดวีค เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เรียกผู้ชมได้แล้วกว่า 68 ล้านคน ขณะเดียวกันแสดงให้เห็นว่า แอ๊ปเปิ้ล พยายามอย่างหนักที่จะเอาชนะใจลูกค้าชาวจีน ที่หันไปหาแบรนด์ที่ผลิตในประเทศในช่วงไม่กี่ปีมานี้

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง