อุ่นใจ! มทภ.1 สั่งทหารกองพล9 ส่งกำลังดูแลความปลอดภัย 'วิเชียร'

10 กุมภาพันธ์ 2561
186

อุ่นใจ! มทภ.1 สั่ง ทหารกองพล 9 ส่งกำลังดูแลความปลอดภัยให้กับ "วิเชียร ชิณวงษ์" ฮีโร่ ทุ่งใหญ่นเรศวรฯ มือปราบแก๊งถลกหนังสือดำ ชื่อดังระดับโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ 10 ก.พ.61 พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทับภาคที่ 1 ได้มอบหมายให้ พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล.ร.9 กกล.สรุสีห์ จ.กาญจนบุรี พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 ในฐานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ และ พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ จำนวน 7 นาย นำโดย ร.ต.หาญชัย ตาคำ ผบ.หมวด ลว.ฉก.ลาดหญ้า ที่ 2 ไปอำนวยความสะดวกพร้อมรักษาความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยเฉพาะดูแลความปลอดภัยให้กับนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยให้ไปประจำจุดตรวจเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร (ทิหนวย) ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สร้างความอุ่นใจให้กับเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวรฯเป็นอย่างมาก

ที่นำกำลังจับกุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถยนต์ นายธานี ทุมมาศ เจ้าของร้านอาหารชื่อ “ท่าทุ่งนา”อยู่ที่กรุงเทพมหานคร และนางนที เรียมแสนแม่ครัว ที่ปรุงอาหารให้กับทุกคนขณะอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมของกลางซากหนังเสือดำ กะโหลกเสือ และเนื้อเสือดำ รวมทั้งซากไก่หลังเทา รวมทั้งเนื้อเก้ง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจยึดอาวุธปืนไรเฟิล รวมทั้งเครื่องกระสุนปืนชนิดต่างๆเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ยังสั่งการให้ ร.ต.หาญชัย ตาคำ ผบ.หมวด ลว.ฉก.ลาดหญ้า ที่ 2 นำกำลังไปสมทบกับเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เดินทางไปที่บ่อขยะของเทศบาลตำบลทองผาภูมิ พื้นที่หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ ที่มีพื้นกว่า 30 ไร่ เพื่อช่วยกันค้นหาถุงดำ ซึ่งถุงดำดังกล่าวคาดว่าอาจจะเป็นถุงใส่ซากสัตว์ป่าบางชนิด ที่กลุ่มของนายเปรมชัย ซุกซ่อนเอาไว้

และเมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่นำถุงดำออกมาจากจุดเกิดเหตุ และวางเอาไว้ที่ สภ.ทองผาภูมิ ต่อมาถุงดำได้หายไปจำนวนหนึ่ง และมาทราบภายหลังว่า มีผู้มาเก็บขยะและได้นำไปทิ้งที่บ่อขยะดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันค้นหาอยู่นานพอสมควร จนกระทั่งพบถุงดำต้องสงสัย จำนวน 4 ถุง เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้ เพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 นำไปตรวจหารอยนิ้วมือแฝง เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนในคดีต่อไป

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง