โชว์8ลีลากายกรรม..ระดับตำนาน ช่วงตรุษจีน

8 กุมภาพันธ์ 2561
5,540

4 ศูนย์การค้า จัดโชว์8ลีลากายกรรม..ระดับตำนาน ช่วงตรุษจีน

กายกรรม วัฒนธรรมการแสดง ที่เรามักจะได้ดูได้ชม ในช่วงเทศกาลสำคัญ อย่างเช่น ตรุษจีน เทศกาลที่กำลังจะถึงนี้  4 ศูนย์การค้า เทอร์มินอล21 อโศก, แฟชั่น ไอส์แลนด์, เดอะ พรอมานาด รามอินทรา และ เทอร์มินอล21 โคราช อิมพอร์ทกายกรรมระดับตำนานจากแดนมังกร เมือง อู๋เฉียว และ เหอหนาน เมืองที่ได้รับการขนานนามว่า “อาณาจักรแห่งกายกรรม” มีชื่อเสียงมานานกว่า 2,000 ปี มามอบความตื่นตาตื่นใจ งานนี้เลยไม่อยากให้กระพริบตา และเพื่ออรรถรสที่ครบถ้วน วันนี้เลยมาแนะนำ 8 ลีลาที่ห้ามพลาดดู

เริ่มที่ การแสดงต่อตัว การแสดงที่ยิ่งนั่งดู ยิ่งต้องจ้อง เพราะลุ้นกับคนที่ต่อกันขึ้นไปถึง 3 ฐาน สลับกับกลองใบใหญ่ขั้นตรงกลาง ความเสียวนั้นทำงานตั้งแต่คนแรกที่ยืนให้ต่อตัว

ลูกข่างอวกาศ อีกโชว์ที่คนดูไม่ยอมกระพริบตา เพราะการเคลื่อนไหวของลูกข่างที่ควบคุมโดยนักกายกรรม ได้สะกดให้ต้องมนต์ราวกับถูกเคลือบด้วยน้ำแข็ง แต่จริงๆ แล้ว กำลังจ้องว่า มันจะหมุนไปยังไงและหยุดเมื่อไหร่

ห้อยโหนบนตาข่าย โชว์นี้ไม่มีคำว่าธรรมดา ห้อยด้วยลีลาท่าทางไม่พอ  ยังห้อยด้วยกระบอง ห้อยด้วยห่วง และอุปกรณ์ที่มาพร้อมความหวาดเสียวมากมาย นั่งดูแล้วจะบอกว่า อะไรมันจะระทึกได้ขนาดนี้  

ห้อยโหนด้วยเชือกเส้นเดียว โชว์ที่ปีนจากเชือกแล้วไปผงาดอยู่กลางอากาศ แถมยังอยู่บนวงล้อเส้นบางๆ ทำไม่ได้ง่ายๆ ถ้าไม่ใช่นักกายกรรมจาก อู๋เฉียว หรือ เหอหนาน ที่ฝึกมานานหลายต่อหลายรุ่น

ฮูลาฮูป เหมือนการออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวต่อเนื่อง แต่ระดับกายกรรม ความเข้มข้นมันจะต่อเนื่องขึ้นเรื่อยๆ ใช้ความสามารถของนักกายกรรมวัยเพียง 8 -10 ปี ลีลามีทั้งลอยอยู่เหนือพื้น เหวี่ยงขึ้นไปบนอากาศ  สนุกตื่นตา เร้าใจทุกนาที


ลอยตัวโดยใช้ท่อนไม้ การแสดงที่ใช้พลังล้วนๆ อีกหนึ่งโชว์ที่สะกดสายตาจนไม่อยากจะขยับตัวไปทางไหน ความแข็งแรงแข็งแกร่งของนักกายกรรมและความชำนาญ คือไฮไลท์ของโชว์นี้ บ่งบอกถึงความตั้งใจและความนิ่งของนักแสดง

โยนหมวก ชื่อดูธรรมดา แต่เป็นการแสดงที่บอกความแม่นและความไว แล้วโชว์นี้ก็ไม่ได้มาเล่นๆ เป็นโชว์ที่ดึงหัวใจคนดูไปทุกพื้นที่ โดยเฉพาะทุกสเต็ปที่หมวกลอยขึ้นไป แต่เมื่อจบลงตรงไหน ความตื่นตาตื่นใจก็ไปตรงนั้น 

เทินของต่างๆ บนศีรษะ โชว์ที่ใช้สมาธิและความนิ่งสงบสยบทุกความเคลื่อนไหว คนแสดงทำท่าเหมือนจะลุ้น แต่คนดูลุ้นยิ่งกว่าหลายเท่า ของที่เทินบนศีรษะ จะชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย หรือชิ้นใหญ่แค่ไหน ไม่เคยมีปรากฎการณ์ของหล่นลงพื้นสักครั้งเดียว

นี่แค่แซมเพิล ถ้าอยากเห็นครบทุกกระบวนท่า ลีลาที่มากกว่านี้ ต้องไปดูที่ งาน “ไชนีส นิว เยียร์ 2018” ในระหว่างวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10.00 – 22.00 น.  ที่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก, แฟชั่น ไอส์แลนด์,เดอะ พรอมานาด รามอินทรา และ เทอร์มินอล21 โคราช 

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง