'นายกฯ' เสียใจเหตุระเบิดกลางเมืองยะลา

22 มกราคม 2561
1,335

"นายกรัฐมนตรี" เสียใจเหตุระเบิดกลางเมืองยะลา กำชับเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต พร้อมสั่งเร่งติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษ

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากเหตุระเบิดภายในตลาดสดรถไฟ (พิมลชัย) เทศบาลนครยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 18 ราย โดยได้กำชับไปยังหน่วยที่เกี่ยวข้องให้เร่งดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่

นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อนำไปใช้ในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว พร้อมทั้งออกปฏิบัติการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยกับประชาชน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานในเบื้องต้นว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมวัตถุพยานและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้พอทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว

"นายกฯ ห่วงใยในสวัสดิภาพของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก โดยระบุว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่อุกอาจ มุ่งทำลายชีวิตของประชาชนผู้บริสุทธิ์ ก่อให้เกิดความรู้สึกสะเทือนใจต่อคนในพื้นที่ เนื่องจากในเขตเทศบาลนครยะลาไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นมานานแล้ว จึงขอให้ทุกฝ่ายร่วมกันประณามพฤติกรรมที่สุดโต่งเช่นนี้ รวมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนร่วมกันสอดส่องดูแล เป็นหูเป็นตา และแจ้งข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ด้วย" พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง