ลูกเขยชักปืนยิงแม่ยายบาดเจ็บ ชิงตัวลูกสาววัย 5 เดือน

15 มกราคม 2561
7,740

เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด ลูกเขยชักปืนยิงแม่ยายบาดเจ็บ ชิงตัวลูกสาววัย 5 เดือน ตำรวจไล่ล่ากดดัน ทิ้งลูกสาวตัวน้อยกลางทุ่งนา ส่วนสาเหตุยังไม่ฟันธง

เมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 14 มกราคม 2561 ร.ต.อ.มนูญ การกล้า รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธปืน ภายในซอยจันทร์สว่าง ม.14 บ้านหนองไผ่ ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สหรัฐ ประสงค์นิจกิจ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.ทวี กิติวิริยกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ. เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สุดารอง ผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี สารวัตรสืบสวน สภ. เมืองอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียว เลขที่207 ม.14 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี (ไม่มีเลขห้อง) พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือนางฐิตาภา (สงวนนามสกุล) 54 ปี ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณชายโครงด้านหลังซ้าย 1 นัด รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่กู้ชีพคุณธรรมนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี

สอบถามนางนิด (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ให้การว่า ผู้ก่อเหตุคือนายนิคม อายุ 25 ปี เป็นอดีตสามี นางนิดอ้างว่าก่อนเกิดเหตุนายนิคมได้นำเงินมาให้ใช้จ่ายในการเลี้ยงลูกภายในห้องนอนที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นตนก็ได้ยินนายนิคมมีปากเสียงกับนางฐิติภา (มารดาของนางนิด) อยู่ด้านนอกห้องนอน เมื่ออกมาดูก็พบว่านายนิคมอุ้ม ด.ญ.หน่อย (นามสมมติ) อายุ 5 เดือน ซึ่งเป็นลูกสาวของตนกับนายนิคมก่อนที่นายนิคมจะถูกจับในคดียาเสพติดก่อนหน้านี้ ตนเองและนางฐิติภาพยายามแย่งตัว ด.ญ.นิด กลับมา แต่ไม่เป็นผล นายนิคมได้ชักปืนยิงใส่นางฐิติภา 1 นัด ก่อนจะหลบหนีไป หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังปิดล้อมกดดันทุ่งนาหลังหมู่บ้านตามเบาะแสที่พลเมืองดีแจ้งว่าได้ยินเสียงเด็กร้องและคาดว่าเป็นเส้นทางที่นายนิคมใช้หลบหนีประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัว ด.ญ.หน่อย นอนอยู่ริมคันดินกลางทุ่งนา เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลบราชธานี เบื้องต้น ด.ญ.หน่อย ยังรู้สึกตัวดี มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณริมฝีปากขวา คาดว่าจะเกิดจากรั้วลวดหนามเกี่ยวระหว่างที่นายนิคมอุ้มหลบหนี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งสอบสวนพยานแวดล้อมแล้ว เตรียมที่จะออกหมายจับนายนิคม ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในชุมชน เมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการก่อเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนนางฐิตาภา และนางสาวนิด อย่างละเอียดอีกครั้ง

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง