เด็กศูนย์ฝึกฯ จ.สงขลา ปืนกำแพงหนี35คน

14 มกราคม 2561
1,347

เกิดเหตุเด็กและเยาวชนในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 9 จ.สงขลา ปีนกำแพงหลบหนีออกจากศูนย์ 35 คน เจ้าหน้าที่ตามกลับมาได้แล้ว 10 คน

เวลา14.00น.(14ม.ค.61) พ.ต.อ.อลงกรณ์สีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุเด็กในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต9สงขลา ซึ่งตั้งอยู่ถนนราษฎร์ดำเนินนอก เขตเทศบาลนครสงขลา ปีนกำแพงหลบหนีออกศูนย์ฝึกฯและทางศูนย์ฝึกได้ประสานขอกำลังมา

จึงได้สนธิกำลังตำรวจสภ.เมืองสงขลา ทหารเรือและเจ้าหน้าที่อส.เข้าไปควบคุมสถานการณ์ภายในศูนย์ฝึกฯเอาไว้ได้เพื่อไม่ให้เด็กหลบหนีออกมาเพิ่มเติมจากการตรวจสอบพบว่าเด็กและเยาวชนเหล่านี้ได้ใช้นั่งร้านที่กำลังมีการซ่อมแซมกำแพงภายในศูนย์ฝึกหลังจากที่เด็กได้ทุบกำแพงหนีครั้งก่อนปีนข้ามกำแพงออกมาและหลบหนีออกมาได้ทั้งหมด35คน

เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังกันออกติดตามเด็กที่หลบหนีไปซึ่งสามารถติดตามมาได้แล้ว10คนในจำนวนนี้บางส่วนได้ชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านขับหลบหนีไปและอีกบางส่วนคาดว่าน่าจะกระจายหลบหนีออกตามชุมชนรอบๆศูนย์ฝึก พร้อมกับประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือให้ประชาชนที่อยู่ในละแวกเกิดเหตุช่วยแจ้งเบาะแสของเด็กที่ยังหลบหนีเพื่อเร่งติดตามจับกุม

สำหรับเด็กภายในศูนย์ฝึกแห่งนี้ที่ผ่านมาได้ก่อเหตุความวุ่นวายทั้งทะเลาะวิวาทและยกพวกตีกันรวมทั้งหลบหนีออกจากศูนย์ฝึกมาแล้วหลายครั้งแม้เจ้าหน้าที่จะหามาตรการป้องกันแต่ก็ยังฉวยโอกาสหลบหนีตลอดซึ่งครั้งนี้ก็ฉวยจังหวะที่เจ้าหน้าที่เผลอปีนกำแพงออกมา

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง