รวบสาวนำบัตร 'ณิชา' ไปเปิด 5 บัญชี สารภาพถูกจ้างหมื่นบาท

14 มกราคม 2561
24,774

คุมตัวหญิงสาวที่นำบัตร “ณิชา” ไปเปิดบัญชีธนาคารสอบขยายผล รับนำบัตรไปเปิดจริง ถูกว่าจ้างให้เปิด 5 บัญชี

จากกรณีของ น.ส.ณิชา อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ถูกคนร้ายเป็นขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์  นำบัตรประชาชนไปขอเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่งรวม 9 บัญชี ทำให้น้องณิชาเป็นผู้รับเคราะห์เป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง ต้องติดคุกนาน 3 วัน ก่อนได้รับการประกันตัวนั้น

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (กก.สส.บก.น.1) ได้ทำการจับกุมตัว นางสาวปวีณา (ไม่ทราบนามสกุล) หญิงสาวที่นำบัตรประชาชนของน.ส.ณิชา ไปเปิดบัญชีธนาคารนั้น ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง เพื่อลงบันทึกประจำวันเนื่องจากน.ส.ปวีณา ได้เปิดบัญชีธนาคารในพื้นที่สน.หลักสอง จากนั้นได้ควบคุมตัวน.ส.ปวีณา ส่งพนักงานสอบสวนสน.ห้วยขวาง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการกดเงินสดไปใช้ เพื่อทำการสอบสวนขยายผลต่อไป ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ

เบื้องต้นน.ส.ปวีณา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้นำบัตรของน.ส.ณิชาไปเปิดบัญชีจริง โดยได้รับการว่าจ้างจากนายไซม่อน ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร รวม 5 บัญชี ในราคา 1 หมื่นบาท แต่ได้รับเงินเพียงแค่ 4 พันบาทเท่านั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวน.ส.ปวีณามาจากบ้านพักย่านตลิ่งชัน จากนั้นจึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ ซึ่งขณะนี้ได้ควบคุมตัวไว้ที่เซฟเฮาท์ สำหรับผู้ที่กดเงินนั้นทราบว่าเป็นชายผิวดำ ซึ่งได้ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องกักตัวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สวนพลู

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง