ปิดล้อมอพาร์ทเมนท์1ชม. รวบ 'บี้ ท่าเคียน' นักค้ายาหาดใหญ่

12 มกราคม 2561
5,448

จนท.จู่โจมจับ "บี้ ท่าเคียน” นักค้ายาเสพติดหาดใหญ่ ปิดล้อมอะพาร์ทเม้นเจรจาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 1 ชม.หวั่นปะทะสุดท้ายยอมมอบตัวแต่โดยดี

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ (11 ม.ค.61) พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. และพ.ต.ท.ธนิต แสนเจริญ รอง ผกก.สส.ภ 9 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่เกือบ 20 นายเข้าปิดล้อมจับกุม นายโยธวาทิ สิทธิโชค อายุ 39 ปี หรือฉายา “บี้ ท่าเคียน” เอเย่นต์ค้ายาเสพติดภายใน อพาร์ทเม้นท์ย่านถนนนิพัทธ์สงเคราะห์4 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากสืบทราบว่าได้มาเช่าห้องพักหมายเลข 503 ชั้น5 และใช้เป็นสถานที่เก็บและจำหน่ายยาเสพติด

โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาปิดล้อมให้มอบตัวนานกว่า 1 ชั่วโมง พร้อมกับได้ให้แฟนสาวโทรศัพท์ไปหา และคุยกับตำรวจเพื่อขอให้ยอมมอบตัวแต่โดยดี เนื่องจากทราบว่า นายโยธวาทิ มีอาวุธปืนอยู่ในห้องด้วยเกรงว่าอาจจะเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น รวมทั้งได้ประสานให้แม่เดินทางมาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมอีกทางหนึ่ง

กระทั่ง นายโยธวาทิ ยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่โดยเปิดประตู และเดินชูมือออกมาเจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้ และจากการตรวจค้นภายในห้องพักพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอกพร้อมกระสุนเต็มแม็คจำนวน 16 นัดซึ่งซุกซ่อนไว้ใต้ฟ่าเพดาน และอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 2 ชุดซึ่งแอบไว้หลังคอมเพรสเซอร์แอร์บริเวณระเบียงห้อง แต่ไม่พบยาเสพติดเนื่องจากอ้างว่าได้เสพหมดแล้ว

สำหรับ นายโธทวาทิ เคยถูกตำรวจชุดนี้จับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งในคดียาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษออกมาและจากการสืบสวนพบว่าได้หวนกลับเข้าสู่วงการค้ายาเสพติดอีกครั้ง จึงวางแผนบุกเข้าจับกุม แต่ครั้งนี้ถูกจับกุมดำเนินดคีปืนเพียงอย่างเดียวเพราะไม่พบยา

แชร์ข่าว :
Tags: