ฮือฮา! วัวแคระออกลูก มีลักษณะเด่นเป็น 'พญาวัว'

9 มกราคม 2561
7,645

ฮือฮา! พบลูกวัวแคระ มีลักษณะเด่น 5 อย่างครบ ที่แสดงถึงการเป็นพญาวัว เจ้าของฟาร์มย้ำไม่ขายจะเลี้ยงดูไว้เพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิต และครอบครัว (คลิป)

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีแม่วัวพันธ์แคระพันธุ์ บรามันซึ่งได้ผสมพันธุ์กับพ่อวัวที่มีความพิเศษมี 5 ขา ได้ออกลูกมามีลักษณะพิเศษที่มีลักษณะเป็นพญาวัว ซึ่งมีเพียง 1 ล้าน ที่จะพบได้ ซึ่งลูกวัวตัวนี้เป็นลูกวัวที่เกิดในฟาร์มของนายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ อำเภอตระกาลพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบพบว่ามีลูกวัวลักษณะเด่นที่คนโบราณได้บอกกล่าวต่อกันมาจริง

โดยลูกวัวดังกล่าวมีความพิเศษคือลักษณะเด่น 5 อย่างครบตามที่โบราณกล่าวขานกันมาคือความเด่นข้อที่ 1.ขากำไร คือ ขาขาวตั้งแต่กีบเท้าขึ้นไปทั้งสี่ข้าง 2 หน้าแด่น คือ หน้าด่างเป็นรูปใบโพธิ์ 3 หางดอก คือ หางขาว 4 ปากคาบแก้ว คือ ปากขาวจมูกขาว และ 5 ตะโหนกด่าง เป็นลักษณะที่มีเฉพาะพญาวัวตามความเชื่อโบราณได้บอกไว้ว่าหากบ้านใดมีวัวหรือควายตกลูก มาเป็นลักษณะดังกล่าว ต้องเลี้ยงดูให้ดี ห้ามซื้อขาย กินเนื้อ แต่สามารถใช้แรงงานได้ เป็นสัตว์ที่ให้คุณกับเจ้าของ ต้องเลี้ยงกันจนกว่าจะตายกันไปข้าง เมื่อตายแล้วต้องถลกหนัง เขา ถวายวัด เพื่อทางวัดจะใช้หุ้มกลองเพล หรือเสียดายเก็บเขาไว้ดูต่างหน้าที่บ้านก็ได้

หลังจากที่ประชาชนทราบข่าวว่ามีพญาวัวเกิดขึ้นในฟาร์มแห่งนี้ได้มีการเดินทางมาดูพญาวัวกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนทางด้านนายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ เจ้าของพญาวัวกล่าวว่า ลูกวัวตัวนี้ที่เกิดที่ฟาร์มของตนเอง ถือว่าเป็นเรื่องของความโชคดีที่จะเกิดขึ้นภายในครอบครัว ซึ่งตนเองจะไม่ขายวัวตัวนี้จะเลี้ยงจนถึงอายุขัยของเขา เพราะพญาวัวที่มีลักษณะครบทั้ง 5 อย่างนี้มีน้อยมาก เป็น 1 ในล้านที่จะมีให้เห็น โดยเฉพาะใบหน้าของวัวตัวนี้เป็นรูปของใบโพธิ์น้อยนักจะมี ที่เคยเห็นมาจะเป็นสีขาวไม่เป็นรูปใบโพธิ์อย่างนี้ ลูกวัวตัวนี้มีอายุ 10 วัน ซึ่งได้ตั้งชื่อพญาวัวตัวนี้ชื่อว่า เพชร นอกจากจะมีวัวตัวนี้แล้วยังมีวัวอีกหลายตัวที่ตนเองซื้อมาเลี้ยงดูส่วนใหญ่เป็นวัวที่เกิดมาลักษณะพิเศษ เช่น วัวแคระ วัวที่มี 5 ขา และวัว 6 ขา ส่วนใหญ่วัวพวกนี้จะไปซื้อมาจากตลาดนัดโคกระบือ ซื้อมาเพื่อจะเลี้ยงดูให้เขามาชีวิตที่ยืนยาวไม่ถูกฆ่า ดังนั้นที่ฟาร์มของตนเองจึงมีวัวและควายที่มีลักษณะพิเศษนี้อยู่เป็นจำนวนมาก

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags: