สอบทรัพย์สินเชิงลึก '5รมต.' ยุคยิ่งลักษณ์ จบเร็วๆนี้

8 มกราคม 2561
3,401

"ป.ป.ช." เผยสอบทรัพย์สินเชิงลึก "5 รมต." เอี่ยวจำนำข้าว สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เสร็จแล้ว 2 เหลืออีก3เกือบสมบูรณ์ ลั่นจบเร็วๆนี้ไม่นานเกินรอ

ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายณรงค์ รัฐอมฤต กรรมการป.ป.ช. ในฐานะประธานอนุกรรมการไต่สวนการตรวจสอบทรัพย์สินเชิงลึกของ 5 รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับโครงการแล้วจำนำข้าวในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประกอบด้วย น.ส. ยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ นายภูมิ สาระผล อดีตรมช.พาณิชย์ นายยรรยง พวงราช อดีตรมช.พาณิชย์ ว่า สาเหตุที่ตรวจสอบล่าช้า เนื่องจากต้องตรวจสอบข้อมูลในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินกรณีพ้นจากตำแหน่งครบ 1 ปี และข้อมูลจากหน่วยงานอื่น เพื่อให้จบทีเดียว จึงต้องเสียเวลาไปอีก

อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินเชิงลึกเสร็จไปแล้ว 2 คน อีกคนดำเนินการสอบไปแล้ว 95% และอีก 2 คนดำเนินการสอบไปแล้ว 80% แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าคนที่สอบเสร็จแล้วเป็นใคร และไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าพบความผิดปกติของทรัพย์สินหรือไม่ ส่วนที่ยังไม่เสร็จจะดำเนินการให้แล้วเสร็จเพื่อเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการให้วินิจฉัยพร้อมกัน ยืนยันว่าการตรวจสอบต้องทำให้จบในเร็วๆ นี้แน่นอน ไม่ได้นิ่งนอนใจ ไม่นานเกินรอ

แชร์ข่าว :
Tags: