แม่วัวลื่นล้มคาวัด วอนผู้ใจบุญ-หน่วยงาน เร่งช่วยชีวิต

17 ธันวาคม 2560
4,348

แม่วัวลื่นล้มคาวัด ลุกเดินไม่ได้ วอนผู้ใจบุญ-หน่วยงาน เร่งช่วยชีวิต

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีแม่วัว อายุประมาณ 3 ปี อาศัยอยู่ในเล้าวัว ภายในวัดป่ายุบ ซ.บ่อนไก่ ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เกิดอุบัติลื่นล้มจนขาหลังทั้ง 2 ข้าง ได้รับบาดเจ็บ ทำให้ลุกและเดินไม่ได้ สร้างความเวทนาให้กับชาวบ้าน และผู้แสวงบุญ ที่ผ่านมาพบเห็นอย่างมาก

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ และสอบถามข้อมูลจากบ้านในพื้นที่ทราบว่า แม่วัว ได้ลื่นล้มตั้งช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้ หลังจากนั้นก็ลุกยืนไม่ได้อีกเลย ต้องนอนอยู่ในสภาพขาหลังทั้งสองข้างแบะกางออก และต้องนอนถ่ายมูล อย่างน่าสงสารเวทนายิ่งนัก ซึ่งพระในวัดต่างทำได้เพียงนำน้ำ และหญ้าฟาง มาวางกองไว้ให้กินเท่านั้น เบื้องต้น ปศุสัตว์อำเภอ ได้เข้ามาดูอาการ และให้เพียงคำชี้แนะในการดูแลรักษาเท่านั้น ยังไม่ได้มีการรักษาอาการอย่างเป็นรูปธรรม

แม้แม่วัวตัวนี้ จะอยู่ในความดูและของวัด แต่เมื่อเจ็บไข้ได้ป่วยถึงขั้นลุกไม่ขึ้น ก็ยากที่พระในวัดจะมาให้การรักษาอย่างถูกวิธีได้ เนื่องจากไม่มีความรู้ ตลอดจน อุปสรรคในการเคลื่อนย้าย จึงฝากไปยังผู้มีจิตศรัทธา หรือหน่วยงานที่ดูแลด้านการรักษาวัวโดยตรง ให้เข้ามาให้การช่วยเหลือโดยด่วน ไม่เช่นนั้น อาการบาดเจ็บอาจลุกลามได้ หรือไม่ก็ค

คลิปข่าว

  • 1/1
แชร์ข่าว :
Tags: