กระแสแรง! เขียนชื่อ-เซลฟี่คู่คนขายลอตเตอรี่

16 ธันวาคม 2560
2,292

แผงลอตเตอรี่หาดใหญ่คึกคัก สลักชื่อ-เซลฟี่คู่คนขาย ป้องกันสลากฯ หายตามกระแสข่าว

ตลาดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คึกคัก แม้จะมีข่าวปัญหาการฟ้องร้องเรื่องสลากฯรางวัลที่ 1 หาย แต่ทางลูกค้าเริ่มหาวิธีการป้องกันมากขึ้น ทั้งสลักชื่อหลังสลากฯและถ่ายเซลฟี่คู่กับแม่ค้าไว้เป็นหลักฐาน

วันที่ 16 ธ.ค.60 หลังจากที่มีข่าวการแจ้งความเรื่องสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่1หายหลายรายในช่วงนี้ ก็ยิ่งทำให้บรรยากาศการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2560 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คึกคักมากยิ่งขึ้น เช่นที่จุดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลย่านหาดใหญ่ใน ทุกแผงมีประชาชนไปยืนห้อมล้อมเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลตามแผงขายอย่างเนืองแน่นตั้งแต่ช่วงเช้าซึ่งมีทั้งที่ซื้อจากเจ้าประจำและขาจร

นายวิสุทธิ์ อรุโณภาส อายุ 53 ปี หนึ่งในพ่อค้าจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งลูกค้าเคยถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2559 และยังเก็บต้นขั้วสลากที่ถูกรางวัลเอาไว้ที่แผง เปิดเผยว่า หลังจากที่มีเรื่องการแจ้งความเรื่องสลากกินแบ่งรัฐบาลหาย ทำให้ลูกค้าตื่นตัวในเรื่องของการป้องกันมากขึ้น

ทั้งวิธีทั่วๆไปโดยการเขียนชื่อไว้หลังสลากทันทีที่ซื้อ แต่ที่แปลกในงวดนี้คือมีการนำสลากมาถ่ายเซลฟี่คู่กับคนขายด้วยซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนซึ่งก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถใช้เป็นหลักฐานได้หากเกิดมีปัญหาในภายหลังที่สำคัญควรซื้อจากแม้ค้าเจ้าประจำหรือจำแม่ค้าให้ได้ว่าซื้อจากร้านไหนเพราะส่วนใหญ่ผู้ขายล๊อตเตอรี่จะอยู่ประจำจุดไม่ไปไหนซึ่งก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยได้หากมีปัญหาสลากหาย แต่ที่เป็นข่าวในขณะนี้มองว่าบางกรณีน่าจะเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมามากกว่า​

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง