“นิวเจน”ดันโคราช“ฮับ”เดินทางท่องเที่ยว-ธุรกิจ

6 ธันวาคม 2560
1,947

“นิวเจน”เทคออฟ “โคราช-เชียงใหม่-ภูเก็ต” เปิดแผนดันโคราช “ฮับการบิน”สู่-ดอนเมือง-กระบี่-หาดใหญ่-จีนและเกาหลี รับดีมานด์นักท่องเที่ยวจีนเดินทางท่องเที่ยว โซนเขาใหญ่ วังน้ำเขียว และปากช่อง เจาะตลาเคนโคราช-จังหวัดใกล้เคียงบินตรงเกาหลี

นายเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิวเจน แอร์เวย์ส จำกัด เปิดเผยว่าวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา สายการบินนิวเจน แอร์เวย์สได้เปิดเที่ยวบินไป-กลับ นครราชสีมา-เชียงใหม่ และเที่ยวบินไป-กลับ นครราชสีมา-ภูเก็ต โดยเที่ยวบินนครราชสีมา-เชียงใหม่ จะทำการบินในเวลา 08.00 - 09.25 น. เที่ยวบินขากลับเชียงใหม่-นครราชสีมา ทำการบินในเวลา 10.30-11.55 น. 

ส่วนเที่ยวบินนครราชสีมา-ภูเก็ต ทำการบินในเวลา 13.00-14.45 น. และเที่ยวบินกลับ ภูเก็ต-นครราชสีมา ทำการบินในเวลา 15.45-17.30 น. ซึ่งในการเปิดบินวันแรกนี้มีผู้โดยสารสนใจจองจำนวนมาก โดยการเปิดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินในวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมามียอดการตอบรับดีเกินคาดมากกว่า 1,000 ที่นั่ง สาเหตุที่ได้รับการตอบรับดีน่าจะเป็นเพราะการเปิดบินเส้นทางใหม่ที่บินตรงทำให้ช่วยลดเวลาการเดินทางจากเดิมที่ต้องเดินทางมาขึ้นเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง

หลังจากที่พบว่ามีความต้องการของชาวนครราชสีมาในการเดินทางด้วยเครื่องบินค่อนข้างมาก ทางสายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส จึงได้มีแผนที่จะขยายเส้นทางการบินเพิ่มในอนาคต โดยมีแผนที่จะขยายทั้งในเส้นทางในประเทศและต่างประเทศ สำหรับเส้นทางในประเทศคาดว่าจะขยายสู่เส้นทาง นครราชสีมา-หาดใหญ่ นครราชสีมา-กระบี่ และนครราชสีมา-กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) ซึ่งเส้นทางดอนเมืองนั้นแม้จะเป็นระยะทางสั้นๆ แต่ด้วยสภาพการจราจรในปัจจุบันติดขัดจากการขยายถนน

“ช่วงเทศกาลที่มีการเดินทางออกต่างจังหวัดภาคอีสานต้องผ่านนครราชสีมา ทำให้มีการเรียกร้องให้เปิดเส้นทางบินเพื่อรองรับความต้องการจากปัญหาสภาพการจราจรที่ไม่เอื้ออำนวยนี้”

นอกจากนี้สายการบินนิวเจน ยังได้หารือกับท่าอากาศยานนครราชสีมาขยายรันเวย์ให้ยาวขึ้น เพื่อรองรับเที่ยวบินต่างประเทศ โดยคาดว่าจะขยายเส้นทางการบิน นครราชสีมา-จีน และนครราชสีมา-เกาหลีใต้ (โซล) ซึ่งการขยายไปจีนนั้นนิวเจน แอร์เวย์สถือว่ามีประสบการณ์จากการให้บริการเที่ยวบินไปสู่ประเทศจีนถึง 37 เส้นทาง และยังเป็นสายการบินที่นักท่องเที่ยวจีนโหวตให้เป็นที่ชื่นชอบอันดับ 1 จึงมีข้อมูลความต้องการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนมายังนครราชสีมา เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวในโซนเขาใหญ่ วังน้ำเขียว และปากช่อง เป็นต้น 

ส่วนเส้นทาง นครราชสีมา-เกาหลีใต้ นั้นเพื่อรองรับความต้องการทั้งของชาวนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียงที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาหลีใต้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากทุกๆ ภาคส่วน คาดเป็นสายการบิน ประจำจังหวัดนครราชสีมา

ปัจจุบันนิวเจนแอร์เวย์ส ถือเป็นสายการบินเดียวที่ให้บริการเครื่องบินโดยสารที่สนามบินนครราชสีมา ขณะที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดขนาดใหญ่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงเป็นอันดับที่ 1 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ถือได้ว่าเป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากกรุงเทพมหานครเท่านั้น 

"ความต้องการเดินทางทั้งของภาคธุรกิจและภาคการท่องเที่ยวด้วยเครื่องบินจึงมีอยู่มาก เราจึงมองเห็นศักยภาพและวางแผนที่จะใช้สนามบินนครราชสีมาเป็นฮับ ทางการบินในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือและขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ ในอนาคต”

แชร์ข่าว :
Tags: