หัวเว่ยส่ง 'เมท 10 โปร' ลุยศึกสมาร์ทโฟนโค้งสุดท้าย

1 ธันวาคม 2560
4,284

คาดสมาร์ทโฟนไทยเดือนธ.ค. ทิศทางเป็นบวก รับอานิสงส์แคมเปญช้อปช่วยชาติ สินค้ารุ่นใหม่ออกวางตลาด ส่งเรือธง “เมท 10 ซีรีส์” ชนตลาดระดับบน มั่นใจยอดขายดี ผลประกอบการทั้งปี 2560 ไม่พลาดเป้า

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า ภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนไทยเดือนธ.ค.จะมีความคึกคักอย่างมากแน่นอน รับปัจจัยบวกแคมเปญช้อปช่วยชาติ ทั้งมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เปิดตัวสู่ตลาด

สำหรับหัวเว่ยมีแผนรุกหนักตลาดไทยต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่น “หัวเว่ย เมท 10 โปร (Huawei Mate 10 pro) ราคา 27,900 บาท เริ่มวางตลาดตั้งแต่วันนี้ (1 ธ.ค.) เป็นต้นไป ทั้งจะมีการบันเดิลเครื่องพร้อมแพ็คเกจพิเศษกับผู้ให้บริการเครือข่ายด้วย

รุ่นดังกล่าวมาพร้อมชิปเทคโนโลยีเอไอ คิริน 970 จอขนาด 6 นิ้ว แรม 6 กิกะไบต์ หน่วยความจำ 128 กิกะไบต์ กล้องจากไลก้า กล้องหน้าละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 20 และ 12 ล้านพิกเซล รองรับ 2 ซิม แบตเตอรี่ 4,000 มิลลิแอมป์

กลุ่มเป้าหมายหลัก มุ่งเจาะผู้ใช้งานระดับบน นักธุรกิจ สตาร์ทอัพ การใช้งานระดับโปร ผู้ชื่นชอบฟีเจอร์และฟังชั่นสมาร์ทโฟนซีรีส์เมท ด้านการตลาดเตรียมงบประมาณไว้มากกว่ารุ่นเมท 9 โปร โดยหวังเพิ่มการรับรู้แบรนด์ให้กับตลาดและกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ขณะที่รุ่น “พอร์ช ดีไซน์ เมท 10” วางตลาดช่วงกลางเดือน ราคา 49,900 บาท

บริษัทมั่นใจว่าจะได้ผลตอบรับที่ดีมากประเมินจากยอดการสั่งจองล่วงหน้าที่มากกว่ารุ่นก่อน 2.5 เท่า ทั้งกระแสการสั่งจอง 2-3 วันแรกดีกว่าเดิมถึง 4 เท่า ขณะที่ผลประกอบการของกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์มั่นใจว่าจะทำได้ดีตามที่ตั้งเป้าไว้ว่า จะเติบโตอีก 3 เท่า จากปีก่อนหน้า

คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในสามธุรกิจหลักของหัวเว่ยสามารถรักษาการเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งในระดับโลก ในไทยมีทิศทางที่สอดคล้องกัน ความสำเร็จจะมาจากการปรับโครงสร้างภายในตั้งแต่ระดับผู้บริหาร การพัฒนาสินค้า บริการหลังการขาย ขยายช่องทางจัดจำหน่าย พร้อมมีโปรโมชั่นและความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในรูปแบบต่างๆ

พร้อมระบุ ตลาดรวมสมาร์ทโฟนไทยมียอดขายเดือนละประมาณ 1.2-1.4 ล้านเครื่อง สัดส่วนมาจากสินค้าระดับบนราคา 1.5 หมื่นบาทขึ้นไป 30% ระดับกลางราคา 5 พัน-1.5 หมื่นบาท 40% และระดับล่างราคาต่ำกว่า 5,000 บาท อีก 30%

ด้านการแข่งขันรุนแรงเป็นปกติ ผู้เล่นระดับท็อป 5 ต่างมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นตัวเลข 2 หลัก ดังนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับรายใหม่ ในภาพรวมกำลังซื้อยังคงมีอยู่ คาดว่าปีนี้ตลาดรวมสมาร์ทโฟนไทยจะโตเป็นตัวเลขหลักเดียว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง