'กอบกาญจน์'หลั่งน้ำตา เตรียมใจหากพ้นรมว.ท่องเที่ยว

23 พฤศจิกายน 2560
11,811

คลิปเปิดใจ "กอบกาญจน์" หลั่งน้ำตาลั่นทำเต็มที่แล้ว เตรียมใจหากถูกปรับพ้น "รมว.ท่องเที่ยว"

ในการแถลงข่าวประจำสัปดาห์ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยหลังจากที่มีผู้สื่อข่าวซักถาม กรณีที่มีรายงานว่าจะต้องถูกปรับออกพ้นจากความเป็นรัฐมนตรี ในการปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ที่ได้ทูลเกล้าฯ ไปแล้วนั้น หากเป็นจริงจะเสียใจหรือไม่

โดยเริ่มต้น นางกอบกาญจน์ ตอบสั้นๆ ว่า "ก็ทำเต็มที่" จากนั้นจึงอธิบายว่าที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯย้ำกับรัฐมนตรีทุกคนมาตลอดว่า ให้เตรียมรับการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ และดีใจแล้วที่ผ่านมามีโอกาสได้เข้ามาทำงานด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นบทบาทหน้าที่ๆ เปลี่ยนทัศนคติของตัวเองไปเลย จากคนที่อาจไม่สนใจกับการเที่ยวท้องถิ่น ไม่เห็นความสวยงามของประเทศ ที่อาจเป็นเหมือนกับคนไทยอีกหลายคนที่ยังไม่มีโอกาสเห็น แต่ก็ได้มาเห็นและรักภูมิใจบ้านเกิดของตัวเองมาก เป็นโชคดีที่ได้มาสัมผัสเอง ไม่เช่นนั้นก็จะไม่รู้

ทั้งนี้ ตลอดเวลาที่อธิบาย นางกอบกาญจน์ร้องไห้ไปด้วย พร้อมกับพูดดักคอกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่ต้องแปลกใจที่ตนเป็นคนที่อ่อนไหวในเชิงอารมณ์ จึงร้องไห้บ่อยๆ ทำให้บางคนอาจเห็นว่าสร้างภาพ แต่ใจจริงเป็นเช่นนั้น คือ การทำงานทำให้เกิดความรักผูกพันกับท้องถิ่นมากในทุกจังหวัด ยอมรับว่าที่ผ่านมาอาจทำงานให้ได้ผลเต็มร้อยเปอร์เซนต์ไม่ได้ แต่ก็พยายามเต็มที่โดยยึดแนวทางที่รัชกาลที่ 9 ทรงปฏิบัติคือ ลงทุกจังหวัดให้ทั่วถึง และทำให้รักประเทศมากขึ้น

ส่วนการทำงานที่ต้องมีความต่อเนื่องนั้น ยอมรับว่าหากต้องถูกปรับออก ก็กังวลเรื่องความปลอดภัยในทุกพื้นที่ ซึ่งอยากขอให้ทุกหน่วยงานช่วยบูรณาการสานต่อเพื่อแก้ปัญหาต่อไป

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการให้สัมภาษณ์ นางกอบกาญจน์ ปฏิเสธว่า ไม่เคยได้รับแจ้งเป็นการส่วนตัวโดยตรงจากนายกรัฐมนตรี โดยตนทราบเรื่องเท่ากับรายงานที่ออกมา และปฏิเสธการรายงานข่าวที่่ว่าเตรียมเก็บของแล้ว ภาพที่เห็นมีการย้ายกรอบรูปนั้น เป็นการเคลื่อนย้ายเก็บของตามปกติ

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง