คุณแม่ของ 'หมอเมย์' วัย 69 ปี สุดสตรอง! วิ่ง 100 กม.มาแล้ว

21 พฤศจิกายน 2560
5,481

คุณแม่ของ "หมอเมย์" วัย 69 ปี สุดสตรอง! วิ่ง 100 กม.มาแล้ว จากสวนลุมพินี กทม. ถึงชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี

การวิ่งของ "ตูน บอดี้แสลม" และทีมงานก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตูน บอดี้แสลม จากเบตงถึง แม่สาย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร สร้างความประทับใจและตราตรึงทุกคนและทุกๆ วัน

การวิ่งครั้งนี้นอกจาก ตูน บอดี้สแลม ยังมีนักวิ่งผู้หญิงที่คอยวิ่งเคียงข้างอยู่ตลอดเส้นทาง เพื่อดูแลทีมวิ่งเธอคือ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำ รพ.พระรามเก้า หลายคนรู้จัก หมอเมย์ ในเรื่องของการวิ่งเป็นอย่างดี ว่าหมอชื่นชอบการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ

และด้วยความชื่นชอบหลงใหลในการวิ่งของหมอ ได้ส่งผลมาถึง "คุณแม่" ของหมอเมย์ คือ สุนิสา สังขะโพธิ์ อีกด้วยใครจะคาดคิดว่า ผู้หญิงวัย 69 ปี คุณแม่ของหมอเมย์ สามารถวิ่งในระดับมาราธอน 100 กิโลเมตร มาแล้ว!

วันนี้คลิปโครงการก้าวคนละก้าว ได้นำเสนอคลิป "ประสบการณ์ก้าว ต้องรอถึงเมื่อไหร่?" เป็นการบอกเล่าประสบการณ์การวิ่งของสุภาพสตรีสูงวัยท่านหนึ่ง ที่วิ่งสามารถมาราธอนในระยะ 100 กิโลเมตร จากสวนลุมพินี กทม. ถึงชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี มาแล้วเนชั่นทีวี ขอความอนุเคราะห์นำคลิปของ โครงการก้าวคนละก้าว ที่บอกเล่าเรื่องราวของสุนิสา สังขะโพธิ์ คุณแม่ของหมอเมย์ ที่ออกมาวิ่งแม้จะอยู่ในวัยอาสอาวุโส เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน หันมาดูแลและใส่ใจในสุขภาพ แค่ใส่รองเท้าแล้วก้าวออกมา....ขอบคุณคลิปจาก โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตอน แรงบันดาลใจจากการ "ก้าว"

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags: