'ศรีวราห์' โบ้ยถามจเรตำรวจปมสะเดาเรียกรับส่วย!!

20 พฤศจิกายน 2560
3,418

"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่งเร่ง "สตม.-ตร.ภาค8-ตร.ท่องเที่ยว" ตั้งกรรมการสอบส่วยภูเก็ต พร้อมโยนถาม "จเรตำรวจ" หลังโซเชียลระบุ "อ.สะเดา" เรียกรับส่วยมากกว่าถึง 2 เท่า

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ส่งผู้ต้องหาชาวต่างชาติให้ ตม. เพื่อผลักดันออกนอกประเทศ ว่า เรื่องนี้ตนได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 , ตำรวจท่องเที่ยว , ตำรวจตระเวนชายแดน และ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตั้งคณะกรรมการสอบสวนไปแล้ว รวมถึงให้ระดมกวาดล้างชาวต่างชาติที่อยู่เกินกำหนด หรือโอเวอร์สเตย์ และชาวต่างชาติที่ทำผิดกฏหมาย ซึ่งจะต้องรอผล 30 วัน นับจากวันที่ 8 พฤศจิกายน นอกจากนี้ยังสั่งการให้แต่ละหน่วยงานรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเอง ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบ หรือ (คสช.) ที่ 13 เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง

ส่วนกรณีที่มีการออกมาระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เรียกรับส่วยมากกว่า จ.ภูเก็ต ถึง 2 เท่า นั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า เรื่องนี้ให้ไปถาม พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ เพราะตัวเองดูในเรื่องของความมั่นคงเท่านั้น และเรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีการจัดตั้งจเรตำรวจให้เข้าสืบสวนเรื่องรับส่วยโดยเฉพาะ

สำหรับการตั้งคณะกรรมการสอบตำรวจจังหวัดภูเก็ต ที่ไม่ส่งผู้ต้องหาชาวต่างชาติให้ ตม.นั้น ตนให้ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม รรท.ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพราะจากการตรวจสอบหลักฐานมีความผิดปกติ ที่ไม่ส่งตัว ซึ่งจะมีการติดตามส่วนที่ถูกปล่อยตัวไป กลับมาสอบสวนว่ามีเจ้าหน้าที่เรียกรับผลประโยชน์หรือไม่

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง