ร้องกองปราบ เหยื่อแมวมองถูกตุ๋นหานักแสดงเล่นละคร

14 พฤศจิกายน 2560
2,603

เหยื่อแมวมอง-แคสหน้ากล้อง กว่า 10 ราย ร้องกองปราบ หลังถูกโรงเรียนสอนการแสดงปรับบุคลิกภาพหลอกตุ๋น หานักแสดงหน้าใหม่เล่นละคร สุดท้ายปิดกล้องจึงรู้ตัวว่าถูกหลอก โร้แจ้งตำรวจ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันมี่ 14 พ.ย.2560 นางกชพรรณ นิธีธนพร อายุ 45 ปี อาชีพพนักงานบัญชี พร้อมด้วยผู้เสียหายกว่า 10 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ. พรพิมล ดอกไม้ รองสว.(สอบสวน) กก.1.บก.ป. เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนางอรุณี (สงวนนามสกุล) ในข้อหาฉ้อโกง

นางกชพรรณ กล่าวว่า นางอรุณี ได้ประกาศแคสหานักแสดงหน้าใหม่ ผ่านเฟซบุ๊ก โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า โรงเรียนสอนการแสดงปรับบุคลิกภาพ ดูแลโดยคุณอรุณี หลอกหานักแสดงหน้าใหม่เพื่อร่วมเล่นละคร ซีรีย์ เรื่องดรีมทีม เป็นซีรีย์ เรื่องวุ่นๆของวัยรุ่น จะเริ่มถ่ายทำกันช่วงประมาณเดือนพฤษภาคม-ธันวาคม 2560 ต่อมาได้มีผู้หลงเชื่อเข้ามาแคสหน้ากล้อง ที่บริษัท สถาบันสอน แอ๊คติ้ง ร้องเพลง ตั้งอยู่ในซอยรามอินทรา 14

นางกชพรรณ กล่าวต่อว่า หลังจากแคสหน้ากล้องเสร็จ บริษัทแจ้งว่า จะรับผู้ที่สมัครไว้ทุกราย แต่มีเงื่อนไขว่า ก่อนจะเริ่มงานแสดง ต้องมาเรียนการแสดงก่อน โดยเรียกเงินค่าเรียนรายละ 12,000 บาท หลังจากนั้นจะมีงานละครให้ ทั้งนี้ ตั้งแต่เริ่มถ่ายละครจนละครปิดกล้อง ก็ยังไม่ได้รับค่าตัว บางส่วนให้รอเรียกตัวบ้าง นอกจากนี้ นางอรุณี ยังอ้างให้ผู้ปกครองร่วมลงทุนผลิตละครด้วย ทั้งนี้ นางอรุณี อ้างว่า เป็นญาติกับนักร้องชื่อดัง และยังได้จัดทัวร์ไปประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหากอยากไปด้วยต้องเสียค่าใช้รายละ 20,000 บาท โดยมีผู้หลงเชื่อจ่ายเงินไปแล้วหลายราย แต่เมื่อถึงวันที่กำหนดเดินทาง กลับบ่ายเบี่ยงอ้างนักร้องชื่อดังติดธุระ ไม่ยอมคืนเงินให้ จนถึงขณะนี้พบว่ามีผู้เสียหายแล้วกว่า 100 ราย ถูกหลอกสูญเงินไปรายละหลายหมื่นถึงแสนบาท

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ พร้อมกับจะเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง