พญานาคเข้าฝันขุดพบวัตถุโบราณ

12 พฤศจิกายน 2560
51,440

พญานาคเข้าฝันชาวบ้าน ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ บอกสถานที่มีวัตถุโบราณ ได้ฤกษ์ดีชาวบ้านช่วยกันขุด ตะลึงพบวัตถุโบราณจริงๆ

วันที่ 11 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 มีชาวบ้านได้ขุดพบวัตถุโบราณ ที่บ้านเลขที่160 หมู่3 บ้านโคกสง่า ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เขตชายแดนไทย-กัมพูชา จึงเดินทางไปยังบ้านดังกล่าว เมื่อไปถึงพบชาวบ้านกว่า 50 คนกำลังมุงดูและจุดธูปเพื่อบูชาเพื่อขอพรและจับชมวัตถุโบราณดังกล่าว โดยสถานที่ขุดพบเป็นบริเวณหน้าบ้าน มีร่องรอยของการขุดลงไปประมาณเกือบ2 เมตร พบมีดดาบลักษณะเป็นกริชโบราณ กำไลวงข้อแขน 2 วง และพระปางนาคปรก 10 องค์ ซึ่งยังระบุไม่ได้ว่าเป็นของยุคสมัยใด

เจ้าของบ้านดังกล่าว ซึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) บอกว่า ที่ขุดนี้เพราะมีพญานาคมาเข้าฝันเมื่อปีที่แล้ว ว่าที่ตรงนี้มีวัตถุโบราณ แต่ยังไม่ได้เวลาที่เหมาะสมในการขุด จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 ที่ ผ่านมาได้เวลาฤกษ์ดี จึงชวนพี่น้อง และชาวบ้านบางส่วนใช้จอบและเสียมขุดหาในบริเวณดังกล่าวจนกระทั่งเที่ยงคืน จึงพบและได้ทำพิธีนำขึ้นมาบูชา แต่ร่างทรงบอกว่าเขาให้เจอแค่นั้น ต้องรอคืนวันที่ 10 อีกทีจึงจะพบพระปางนาคปรกองค์ใหญ่อีกองค์

พร้อมกันนี้ เจ้าของบ้านดังกล่าวได้ขอร้องชาวบ้าน และประชาชนที่มาดูว่าอย่าส่งข่าว และแชร์ออกไป เพราะเกรงว่า เจ้าหน้าที่จะมายึดของดังกล่าวไปเพราะตนคิดว่า เขามาเข้าฝันเรา เขาคงจะให้เราเป็นเจ้าของ และตนก็จะไว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัวต่อไป

ต่อมาวันที่11 พ.ย. เวลาประมาณ 14.00 น. ได้มีเจ้าหน้าที่รัฐฯ นำโดยนายอำเภอกาบเชิง นายก อบต.แนงมุด ผู้นำท้องถิ่นได้เขามาเยี่ยมเยียน และตรวจสอบ ข้อเท็จจริง

แชร์ข่าว :
Tags: