หนุ่มใหญ่ขายเต้าหู้ทอดรายได้ดีเฉลี่ยวันละ 3 พันบาท

18 ตุลาคม 2560
14,884

หนุ่มใหญ่ขับจยย.พ่วงข้าง พร้อมภรรยา เร่ขายเต้าหู้ทอดมันทอดสร้างรายได้ดี วันหนึ่งเฉลี่ย 3,500 – 3,900 บาท ส่งลูกเรียนจนจบก็ไม่เลิกขาย เผยอยากให้ลูกค้าได้กินของอร่อยราคาถูก (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2560 หนุ่มใหญ่จังหวัดศรีสะเกษ ดัดแปลงรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ติดตั้งอุปกรณ์สำหรับทอดเต้าหู้ และมันทอด ขับเร่ไปกับคู่ชีวิตตามท้องถนน มีคนเรียกที่ไหนก็จอดที่นั้น มีลูกค้าประจำนับร้อยรายในแต่ละวัน ออกจากบ้านกันตั้งแต่เช้า บ่ายๆ ก็ค่อยกลับบ้านเพราะขายหมดเกลี้ยง วัตถุดิบทุกอย่างทำเองหมดเพื่อลดต้นทุน ขายกันมาตั้งแต่อายุ 23 ปี จนบัดนี้ อายุ 61 ปี เฉลี่ยมีรายได้วันละ 3,500 – 3,900 บาท เมื่อหักต้นทุกแล้วคงเหลือเก็บวันละ 2,000 – 2,500 บาท ชีวิตความสุข ได้ตระเวนไปทุกที่กับศรีภรรยา แม้บางครั้งจะถกเถียงกัน แต่สุดท้าย ทอดมัน ทอดเต้าหู้ก็อร่อยสุด

นายเทิน สิมาจาน อายุ 61 ปี หรือที่ทุกคนเรียก พ่อค้าเต้าหู้ทอด มันทอด เรียนจบชั้นประถมปีที่ 3 เพราะพ่อแม่ไม่มีเงินให้เรียน จึงหนีเข้ากรุงเทพมหานครฯ ไปทำงานกับพี่ชาย โดยการวิ่งส่งเต้าหู้ทุกเช้าต้องตื่นแต่เช้าทำเต้าหู้เพื่อนำไปส่ง จนรู้หมดว่าทำอย่างไหร่เต้าหู้จะอร่อยที่สุด จากนั้น ได้เดินทางกลับมาบ้าน และมาซื้อรถจักรยานยนต์นำมาดัดแปลง พ่วงข้างติดตั้งอุปกรณ์ใส่เตาแก๊ส กระทะ เต้าหู้ก็ทำเอง น้ำจิ้มก็ทำเองด้วยสูตรเฉพาะ

จนมีลูกค้าประจำนับร้อยคน ทำให้ขายเกลี้ยงทุกวัน จากแต่ก่อนจะตระเวนไปตามสถานที่ต่างๆ แต่ตอนนี้จะจอดประจำเป็นจุดตามเวลา ให้ลูกค้าประจำได้ซื้อ ทั้งในตลาดอำเภออุทุมพรพิสัยด้วย

พ่อค้าพอเพียงยังบอกอีกว่า แต่ละวันจะทำจำนวนของขายทั้งหมดแค่ 130 ชุด หมดก็คือหมด ทั้งมันทอด เต้าหู้ทอด และข้าวโพดทอด โดยมันกับข้าวโพดจะผสมแป้งก่อนทอด เพื่อให้ติดกันเป็นก้อนๆ คล้ายลูกชิ้น และเพิ่มรสชาติ โดยทั้งแป้งที่ผสม กับน้ำจิ้มจะมีสูตรของตนเองทานแล้วจะติดใจ ทุกวันนี้ชีวิตมีความสุขเพราะขายมันทอด เต้าหู้ทอดส่งเรียนจบปริญญาตรีได้ทำงานหมดแล้ว แต่ที่ยังไม่เลิกทำอาชีพนี้ เพราะอยากให้ลูกค้าได้ทานอะไรที่อร่อยๆ ในราคาถูก เพียงชุดละ 30 บาท พร้อมกับการใช้ชีวิตแบบพอเพียงทุกวัน

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags: