อันตราย!! 'ห่วงรัดจู๋' ขายเกลื่อนโซเชียล

17 ตุลาคม 2560 | โดย คมชัดลึก
18,537

อันตราย! "ห่วงรัดจู๋" ขายเกลื่อนโซเชียล แพทย์เตือนอันตรายเจ้าโลกบวมปวด แข็งตัวนานเกิน 24 ชม.เนื้อเยื่อพัง ไม่อาจแข็งตัวได้อีก

วันนี้ (17 ต.ค.) นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน ศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์ แพทย์เวชศาสตร์ชลอวัยด้านสมรรถภาพทางเพศรพ.ศูนย์หาดใหญ่ กล่าวถึงการขายห่วงรัดจู๋ในโซเชียลมีเดีย เพื่อให้เป้าตุง ว่า จริงๆ แล้วห่วงรัดอวัยวะเพศชายหรือห่วงรัดเป้า ถือเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ควบคู่กับกระบอกสุญญากาศ ในการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือนกเขาไม่ขัน

โดยจะใช้กระบอกสุญญากาศในการปั๊มช่วยให้องคชาติแข็งตัว และใช้ห่วงรัดเพื่อให้คงการแข็งตัว เป็นการกายภาพแบบหนึ่งเพื่อช่วยเรื่องอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว แต่ที่นำมาขายกันในโซเชียลมีเดียเป็นเพียงห่วงรัดอย่างเดียว ซึ่งถือว่าอันตราย เพราะหากรัดแรงไปก็จะทำให้ห้อเลือดและเกิดแผลที่อวัยวะเพศชายได้

"ตอนนี้ห่วงรัดเหมือนกับเป็นเซ็กซ์ทอยตัวหนึ่งที่คนนำมาใช้กันเพื่อคงการแข็งตัวขณะมีเพศสัมพันธ์ และจากการรัดห่วงทำให้อวัยวะเพศชายดูมีขนาดเพิ่มนิดหน่อย จึงมีการนำมาขายเป็นห่วงรัดเพื่อให้เป้าตุงด้วย ทั้งนี้ นอกจากการเกิดแผลแล้วที่อันตรายกว่าคือ การเกิดโรคโด่ไม่รู้ล้ม คือแข็งตัวต่อเนื่อง และทำให้องคชาติขาดเลือด เนื่องจากการใช้ห่วงรัดนั้นทำให้เลือดแดงไหลเข้าได้อย่างเดียว แต่เลือดดำหรือเลือดเสียไหลออกไม่ได้ ทำให้เกิดการคั่งของเลือดที่องคชาติ ทำให้องคชาติบวม และเนื้อเยื่อไม่ได้รับเลือดดี ซึ่งหากเกิน 24 ชั่วโมง จะทำให้เนื้อเยื่อเสียไป และก่อปัญหาองคชาติไม่แข็งตัวอีกต่อไป"นพ.สืบพงษ์ กล่าว

นพ.สืบพงษ์ กล่าวว่า การรักษากลุ่มที่ใช้ห่วงรัดแล้วเกิดโด่ไม่รู้ล้ม คือการเอาห่วงออก ซึ่งบางคนไม่สามารถเอาออกได้ ก็ต้องกรีดองคชาติให้เกิดแผล เพื่อปล่อยเลือดเสียออกมา และเพื่อให้มีเลือดใหม่เข้าไปเลี้ยง ก็จะช่วยลดการแข็งตัวและเอาห่วงออกได้ แต่อย่างที่บอกว่าหากนานเกิน 24 ชั่วโมง เนื้อเยื่อภายในก็จะเสียและไม่อาจแข็งตัวได้อีก

ทั้งนี้ การมีอวัยวะเพศที่ใหญ่ หรือมีเป้าตุงก็เป็นค่านิยมของผู้ชาย เหมือนผู้หญิงที่หน้าอกต้องใหญ่ จมูกต้องโด่ง แต่จริงๆ แล้วหากมีปัญหาเรื่ององคชาติเล็กแต่กำเนิด หรือปัญหาการมีเพศสัมพันธ์จากการที่องคชาติเล็กและช่องคลอดผู้หญิงใหญ่กว่า ทำให้ไม่มีความสุขนั้น ก็มีการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อช่วยให้ใหญ่และยาวขึ้นได้ แต่ต้องเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ เพียงแต่ปัจจุบันคนไม่ค่อยทราบว่าสามารถทำได้

ด้านศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะรายหนึ่งใน จ.ชลบุรี (ไม่ขอเอ่ยนาม) เปิดเผยว่า การใช้ห่วงรัดเป้าก็จะทำให้เลือดคั่งค้างอยู่ในองคชาติ เอาเลือดดำออกไม่ได้ เพราะหัวใจปั๊มเลือดแดงเข้าไปอย่างเดียว แต่เลือดดำไม่มีแรงผลักออกมา ซ้ำยังโดนห่วงกดเอาไว้ด้วย ทำให้เกิดอาการเจ็บและปวดที่องคชาติ

ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยพบคนไข้บางรายมารักษาจากการใช้ห่วงรัดเป้าเช่นกัน ซึ่งคนไข้จะบอกแค่ว่ามีอาการปัสสาวะไม่ออก แต่ไม่ยอมให้เปิดดูว่ามีปัญหาอะไร จนเมื่อเอกซเรย์จึงพบว่ามีการใช้ห่วงรัดแล้วเอาออกไม่ได้ เท่าที่ทราบบางคนใช้ห่วงรัดสแตนเลส แพทย์บางคนก็ต้องตัดห่วงเพื่อเอาห่วงออก บางคนก็ต้องใช้วิธีการกรีดเอาเลือดในองคชาติออกเพื่อให้องคชาติอ่อนตัวลง ส่วนการรัดเพื่อให้เป้าตุง แม้ตอนใส่องคชาติจะอ่อนตัว

แต่โดยธรรมชาติตอนนอนอวัยวะเพศชายจะมีการขึ้นลงเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ก็ทำให้เกิดการคั่งค้างของเลือดในองคชาติได้เช่นกัน จึงไม่ควรนำมาใช้ เพราะอันตรายหากขาดเลือดนานเกินไปทำให้เสื่อมสมรรถภาพในอนาคตไม่อาจแข็งตัวได้อีก

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง