'ชลธิศ'ขอความเป็นธรรม พ้นอธิบดีป่าไม้ ชี้นามสกุลไม่เกี่ยวงาน

6 ตุลาคม 2560
1,983

"ชลธิศ สุรัสวดี" บุกทำเนียบฯยื่นหนังสือ "วิษณุ-ปลัดสปน." ขอความเป็นธรรม หลังถูกเด้งพ้นอธิบดีป่าไม้เข้ากรุ เชื่อไปขัดผลประโยชน์นายทุน ยันนามสกุลไม่เกี่ยวการทำงาน

ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ทำเนียบรัฐบาล - นายชลธิศ สุรัสวดี อดีตอธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เดินทางเข้ารายงานตัวกับนางพัชราภรณ์​ อินทรีย์ยงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 3 ต.ค. มีมติให้อนุมัติตามที่สำนักนายกรัฐมนตรี เสนอรับโอนมาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมกับยื่นหนังสือถึงนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ผ่านทางทีมงานนายวิษณุ และยื่นหนังสือปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรม

โดยนายชลธิศ กล่าวว่า ทางปลัด สปน. ได้แบ่งงานและมอบหมายงานเรื่องยุทธศาสตร์ชาติ การปฏิรูปประเทศ และให้ข้อแนะนำเรื่องต่างๆ ในการทำงานด้วย ซึ่งตนเต็มใจทำงาน แม้ไม่ได้ทำงานในกรมป่าไม้แล้ว เพราะเป็นข้าราชการต้องทำงานได้ทุกที่ตามคำสั่ง โดยจะเริ่มทำงานในวันที่ 1 พ.ย.นี้

ทั้งนี้ยืนยันว่า ตนเคารพมติ ครม. ที่ออกมา แต่การยื่นหนังสือวันนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตลอดระยะเวลารับราชการกว่า 30 ปี ทำเพื่อประเทศชาติ และไม่มีเรื่องทุจริตประพฤติมิชอบ ขณะเดียวกันตน ได้ตรวจสอบไปยังศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ พบว่าไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตน จึงมายื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรม

เมื่อถามว่า การโยกย้ายครั้งนี้ มองว่ามีเบื้องหลังหรือไม่ นายชลธิศ กล่าวว่า การที่ถูกกล่าวหาแบบนี้อาจเป็นเรื่องไปทำงานขัดผลประโยชน์กับบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์กับประเทศ โดยเฉพาะกรมป่าไม้ ต้องเข้าไปเกี่ยวกับกลุ่มนายทุน จึงอาจทำให้มีกลุ่มคนที่ไม่หวังดีที่โยงใยกับบางคนที่เกี่ยวข้องกับข้าราชการในกระทรวงทรัพยากรฯหรือไม่ จนอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด

อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าแม้จะไม่ได้เป็นอธิบดีกรมป่าไม้ แต่ข้าราชการในกรมป่าไม้ ก็พร้อมสานต่องานที่ตนทำต่อ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับประเด็นการก่อสร้างสนามบินจ.พังงาหรือไม่นั้น เรื่องนี้มีคนพยายามแอบอ้างว่าตนเรียกรับผลประโยชน์ ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็เป็นประเด็นหนึ่ง ที่เคยทำหนังสือชี้แจงให้รมว.ทรัพยากรฯ รับทราบ เพื่อความบริสุทธิ์ใจไปแล้ว

เมื่อถามว่าการโยกย้ายครั้งนี้เพราะนามสกุลสุรัสวดีหรือไม่ นายชลธิศ กล่าวว่า ตนเป็นหลานของนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แต่ยืนยันว่าตลอดเวลาการทำงานไม่เคยฝักใฝ่การเมือง และการที่ตนนามสกุลสุรัสวดีก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องทำงานให้พรรคการเพรรคใดพรรคหนึ่ง ซึ่งหากทำงานให้พรรคการเมืองก็คงได้เป็นอธิบดีกรมป่าไม้ไปตั้งแต่ปี 2556 แล้ว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง