อย่างนี้ก็มีด้วยหรือ! จนท.ยกเค้าหมดห้องที่ปทุม อ้างเข้าใจผิด

21 กันยายน 2560
10,192

อย่างนี้ก็มีด้วยหรือ! จนท.แอบยกเค้าหมดห้องที่ปทุมธานี อ้างเข้าใจผิด-เอาแจกจ่ายไปทั่วตึก พอแจ้งความจะขอเคลียร์

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายนิรุตย์ ปอกแก้ว และนางสาวหนุเพียร ตาลชัยภูมิ สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นผู้เสียหาย บอกว่าเซ็นสัญญาซื้อห้องชุดของโครงการบ้านเอื้ออาทร กม.44 ตึกที่ 70 ห้องเลขที่ 16/07022 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้เข้ามาทำสัญญากับธนาคาร ธกส.

จากนั้นเมื่อวันที่ 11 ก.ย.60 ได้รับกรรมสิทธ์เข้ามาอยู่ในหมู่บ้านเอื้ออาทร กม.44 และวันที่ 2 กันยายน จึงได้ทยอยขนเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆเข้ามาไว้ภายในห้องโดยมีการแจ้งกับการเคหะให้รับทราบว่าจะขอทยอยขนข้าวของเข้ามา กระทั่งช่วงบ่ายของวันที่ 12 กันยายน 2560 ตนได้เดินทางมาที่ห้องชุดเพื่อจะจัดห้อง แต่กลับตกใจจนแทบล้มทั้งยืน เมื่อพบว่าประตูห้องถูกเปิดทิ้งไว้ มีกุญแจประตู ซึ่งถูกตัดทิ้งอยู่กับพื้น และที่สำคัญข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในห้องหายไปทั้งหมด

ซึ่งหลังเกิดเหตุ ได้สอบถามจากชาวบ้านที่อยู่ในโครงการ ทราบว่า มีเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของโครงการ เข้ามาขนข้าวของออกไป เมื่อไปสอบถามกับนิติบุคคลได้รับคำชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่ขนออกไปเก็บไว้ที่ส่วนกลางโดยอ้างว่าเป็นการเข้าใจผิด คิดว่าเป็นของคนเก่าทิ้งไว้ แต่เมื่อไปติดตามหา กลับพบว่าข้าวของของเขาทั้งหมดถูกแจกจ่ายให้นำไปใช้ในห้องของกลุ่มบุคคลตามตึกต่างๆ และบางส่วนโดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่สามารถติดตามนำกลับมาคืนได้ และเมื่อสอบถามกับกลุ่มเจ้าหน้าที่นิติบุคคล มีการบ่ายเบี่ยง จึงตัดสินใจไปแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองหลวง ในข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งขณะนี้ได้มีกลุ่มบุคคลที่ขนของ ของตนออกจากห้องไปพยายามจะชดใช้เป็นเงินสดแต่ตนไม่ยอมรับและขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะว่าการกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นเหมือนโจรมางัดห้องและนำของไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต.

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอลัมน์อื่นๆ