รถทัวร์นครชัยแอร์ประสานงาเทรลเลอร์ เจ็บอื้อ-สาหัส4รวม17ราย

21 กันยายน 2560
21,804

หวิดดับกลางดึก! รถทัวร์ "นครชัยแอร์" ประสานงารถเทรลเลอร์บรรทุกแแบ็คโฮขนาดใหญ่ ผู้โดยสารบาดเจ็บระนาว เผยสาหัส4รวม17ราย ด้านตร.เร่งหาสาเหตุ

วันที่ 21 กันยายน 2560 เวลา 01.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 มหาสารคาม ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์เฉี่ยวชนกับรถเทรลเลอร์ ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. บ้านหนองจิก ต.แก่งเลิงจาน อ.เมือง จ.มหาสารคาม มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย จากนั้นได้แจ้ง หน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ กู้ชีพ อบต.แก่งเลิงจาน กู้ชีพ อบต.หนองโน กู้ภัยอโสก กู้ชีพโรงพยาบาลมหาสารคาม กู้ชีพโรงพยาบาลสุทธาเวส และ ร.ต.อ.วิษณุกร แก้วสีขาว ร้อยเวรฯ สภ.เมืองมหาสารคาม ให้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนสาย 23 ตอนหนองจิก ห้วยแอ่ง กม.65 มหาสารคาม-บรบือ ขาออกจากสารคาม บริเวณปั๊ม ปตท.แก่งเริงจาน พบรถทัวร์โดยสารสายกรุงเทพฯ-มุกดาหาร ของบริษัทนครชัยแอร์ หมายเลขทะเบียน10-6954 ขอนแก่น หมายเลขข้างรถ 927-4 จอดอยู่บนถนนด้านขวา ที่บริเวณหน้ารถชนเข้ากับรถแบ็คโฮขนาดใหญ่ ทำให้ส่วนหน้าของรถได้รับความเสียหายฉีกขาดเข้าไปถึงห้องโดยสาร มีผู้โดยสารและคนขับรถถูกอัดก๊อปปี้อยู่ด้านหน้า เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บออกมาจากรถ ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม รวมทั้งแจ้งรถตัดถ่างให้มาช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในรถ

โดยมีผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน17คน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน4คน ซึ่งคนขับรถทัวร์ ทราบชื่อภายหลังคือ นายธนาตย์ ปัททุม อายุ 53 ปี ชาวตำบลโนนยาง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ใกล้กันพบรถเทรลเลอร์ ยี่ห้อยูดีทรักส์ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 82-1259 มหาสารคาม อยู่ในพงหญ้าข้างทาง ช่วงท้ายรถได้รับความเสียหาย ซึ่งรถคันดังกล่าว บรรทุกรถแบ็คโฮ เพื่อนำมาใช้ในการวางท่อประปา บริเวณที่เกิดเหตุ

นายโฆษิต เหล่าสุวรรณ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเองกำลังตรวจสอบความเรียบร้อยงานวางท่อประปา ของการประปาส่วนภูมิภาคที่บริเวณหน้าปั๊ม ซึ่งทางผู้รับเหมาได้นำรถแบ็คโฮมาลงหน้างาน เมื่อเวลาหกโมงเย็น จนถึงช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน เมื่อเสร็จงานแล้วจึงได้นำรถเทรลเลอร์ มาบรรทุกรถแบ็คโฮขึ้นรถ เลี้ยวออกมาจากปั๊มน้ำมันเพื่อเตรียมกลับรถเข้ามาในตัวเมืองมหาสารคาม ซึ่งในขณะที่รถเทรลเลอร์ กำลังจะชิดเลนส์ขวาเพื่อกลับรถ ก็ปรากฎว่า รถทัวร์ก็พุ่งมาชนท้ายรถเทรลเลอร์อย่างแรง ทำให้รถแบ็คโฮตกลงมาจากรถและมือตักก็กระแทกเข้ากับหน้ารถทัวร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ด้าน ร.ต.อ.วิษณุกร แก้วสีขาว ร้อยเวรฯ สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้พูดคุยกับคนขับรถทัวร์ เนื่องจากคนขับรถทัวร์ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ารถเทรลเลอร์กำลังจะกลับรถ และถูกรถทัวร์พุ่งมาชนท้ายอย่างแรง โดยคนขับรถเทรลเลอร์ ทราบเพียงชื่อเล่นว่าชื่อนายอี๊ด ซึ่งหายตัวไปจากเกิดเหตุ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องตรวจสอบจากกล้องหน้ารถของรถทัวร์ที่ทางบริษัทติดตั้งเอาไว้ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนผู้สารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ และประสงค์ที่จะเดินทางต่อ ทางบริษัทรถทัวร์ได้นำรถมารับ พร้อมนำส่งไปสู่จุดหมายปลายทางต่อไป

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอลัมน์อื่นๆ