พยาบาลช่วยสาวท้อง3เดือน ขี่จยย.ชนเก๋งกลางเมืองโคราช

19 กันยายน 2560
7,709

กล้องหน้ารถจับภาพ ชนสนั่นกลางเมืองโคราช ชื่นชมพยาบาลสาว วิ่งลงไปช่วยสาวท้อง3เดือนที่บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 กันยายน 2560 กล้องหน้ารถของนางอทิตา แอนเดอร์สัน พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลคง จ.นครราชสีมา จับภาพได้ขณะเกิดอุบัติเหตุที่บริเวณถนนมุขมนตรีหน้าปากซอยประสบสุข เขตเทศบาลนครนครราชสีมา รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน1กบ-8371 ระยอง ที่มีสองสามีภรรยาขับขี่ซ้อนกันมาพุ่งชนรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีบอร์น ทะเบียน ขธ573 นครราชสีมา ที่กำลังจะเลี้ยวเข้าซอยอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้ทั้งสองคนกระเด็นข้ามรถเก๋งตกลงพื้นถนนจนได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะ นางสาวเมทนี ถนนกลาง อายุ20ปี ภรรยาของคนขับรถจักรยานยนต์ซึ่งกำลังตั้งท้องได้3เดือน

หลังเกิดเหตุ นางอทิตา แอนเดอร์สัน เจ้าของรถเก๋งที่มีกล้องวงจรปิดได้วิ่งลงไปดูอาการของนางสาวเมทินี และวิ่งกลับมาที่รถเพื่อนำผ้าไปซับเลือดที่แผลและตรวจดูอาการบาดเจ็บในเบื้องต้น ในเวลาต่อมาหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลโคราชเมโมเรียล ได้รีบนำผู้บาดเจ็บทั่งสองคนส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์รักษา ซึ่งจากการตรวจของแพทย์พบว่านางสาวเมทนี มีอาการเจ็บที่ท้อง แต่ยังโชคดีที่ลูกในท้องไม่ได้รับอันตราย จึงได้ทำการรักษาและอนุญาตให้ผู้ป่วยทั้งสองคนกลับบ้านได้เมื่อกลางดึกของวันที่18กันยายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้นางอทิตา แอนเดอร์สัน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ย. ตนได้จับรถเก๋งเดินทางไปทำธุระในตัวเมืองนครราชสีมา ขณะกำลังออกจากซอยประสบสุข ก็ได้ชะลอรถ เพราะเห็นว่าบริเวณปากซอยมีการจราจรหนาแน่น โดยสังเกตเห็นรถเก๋งที่วิ่งมาทางตรง ได้จอดรถเพื่อให้รถเก๋งอีกคันเลี้ยวเข้าซอย ขณะนั้นเองก็มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ที่มีสามีภรรยาขี่แซงซ้ายมาอย่างเร็ว พุ่งชนเข้ากับรถเก๋งที่กำลังเลี้ยวเข้าซอยอย่างแรง จนคนขี่รถจักรยานยนต์ทั้งคู่กระเด็นลอยข้ามกระโปรงรถเก๋ง ตกลงพื้นข้างทาง ซึ่งดูจากภาพทั้งคู่น่าจะอาการเจ็บหนัก ตนจึงรีบเปิดประตูรถวิ่งเข้าไปดูเหตุการณ์ พบนางสาวเมทินี ซึ่งบอกว่ากำลังตั้งท้องได้ 3 เดือน ร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงได้ถามว่ามีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอดหรือไม่ เพราะหากมีเลือดไหลจะอันตรายมาก

ด้านนางสาวเมทนี ถนนกลาง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันดังกล่าว ตนได้เดินทางออกมาจากบ้านของแฟนแถว ต.จอหอ เพื่อที่จะกลับบ้านที่ ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา ระหว่างทางมีการจราจรติดขัดมาก สามีของตนจึงไม่ทันได้ระวังตัว ขณะขี่รถจักรยานยนต์แซงซ้าย ซึ่งมีรถเก๋งที่จอดอยู่บังหน้า เมื่อโผล่ออกมาก็เจอกับรถเก๋งที่กำลังเลี้ยวเข้าซอยในระยะกระชั้นชิด จนชนเข้าอย่างแรงกลายเป็นภาพอย่างที่เห็น โชคดีที่หัวของตนไม่ฟาดพื้น และจากการไปตรวจที่โรงพยาบาลโคราชเมโมเรียล แพทย์ก็บอกว่าให้รอดูอาการเด็กในท้องอีก 3 วัน ถ้าไม่มีเลือดออกมาจากช่องคลอดก็จะถือว่าปลอดภัย ส่วนตามร่างกายก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลถลอกที่แขนและขา สามีก็บาดเจ็บเล็กน้อย ตอนนี้ตนมานอนพักรักษาตัวอยู่ที่ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา โดยช่วงบ่ายวันนี้ (19 ก.ย.) จะนัดพบคู่กรณีที่ขับรถเก๋ง ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อพูดคุยเจรจาช่วยเหลือเยียวยากันต่อไป.

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags: