จับพระวัดป่าอุดรฯ สั่งซื้อกัญชาทางไปรษณีย์

19 กันยายน 2560
30,462

ตำรวจจับพระวัดป่าเมืองอุดรฯ สั่งซื้อกัญชาทางไปรษณีย์จากกรุงเทพฯ อ้างเอาไว้เสพ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 กันยายน พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับการประสานจากตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษว่า มีพระลูกวัดป่าหลวง ต.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี สั่งซื้อกัญชาแห้งและส่งทางไปรษณีย์ ซึ่งวันนี้กล่องพัสดุไปรษณีย์ได้ส่งมาถึงที่ทำการไปรษณีย์ ต.นาข่าแล้ว และเจ้าหน้าที่จะนำส่งในวันนี้ จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร ร.ต.อ.วิเชียร คล้อยดี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกไปตรวจสอบ

โดยตำรวจเข้าไปแผงตัวปะปนกับชาวบ้านที่อยู่ในวัด พบพระภิกษุหนุ่มต้องสงสัย มีตำหนิรูปพรรณตรงตามที่ได้รับรายงาน ทรายชื่อภายหลังว่าพระวรัญญู มงคลพันธ์ อายุ 22 ปี ชาวต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ใกล้กับกุฏิ กระทั่งเวลา 17.30 น. ได้มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ขี่รถจักรยานยนต์ มาส่งกล่องพัสดุไปรษณีย์ให้พระวรัญญูซึ่งเซ็นชื่อรับพร้อมกับถือกล่องพัสดุเดินเขากุฎิ ตำรวจซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น

พระวรัญญูถึงกับตกใจหน้าซีด แต่ก็ยื่นกล่องพัสดุไปรษณีย์ให้ตรวจค้น หน้ากล่องระบุชื่อผู้ส่งว่า เป้ ลัดลอย อยู่บ้านซอยลาดพร้าว 44เขตบางขวาง แขวงสามเสนนอก กรุงเทพมหานคร และระบุชื่อผู้รับว่าพระวรัญญู มงคลพันธ์ วัดป่าหลวง บ้านถ่อน ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อแกะกล่องออกพบกัญชาแห้ง น้ำหนัก 90 กรัม นอกจากนี้ยังพบกล่องพัสดุเปล่าที่ส่งมาจากบุคคลเดียวกัน ซุกซ่อนอยู่ในกุฎิอีก 1 กล่อง

จากการสอบสวนพระวรัญญู ให้การรับสารภาพว่า พึ่งบวชเมื่อช่วงเข้าพรรษา แล้วเดินทางมาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ แต่เคยเสพกัญชามาก่อนบวชแล้ว โดยสั่งซื้อทางเพจเฟซบุ๊กบุคคลที่ใช้ชื่อว่าเป้ ลัดลอย โอนเงินผ่านธนาคาร แล้วส่งกัญชามาทางพัสดุไปรษณีย์ แต่พอบวชและได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ รู้สึกเหงาจึงได้สั่งซื้อกัญชามาเสพอีก 90 กรัมราคา 1,500 บาท โดยสั่งซื้อยาเสพก่อนหน้านี้แล้ว 1 ครั้ง และครั้งนี้มาถูกตำรวจจับ ตำรวจจึงนิมนต์เจ้าอาวาสวัดทำการสึก และแจ้งข้อหา“เสพและมียาเสพติดประเภท 5( กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags: