ทำได้ไง! หนุ่มหัวใสแก้รถโดนล็อกล้อ สับเปลี่ยนยางอะไหล่แทน

14 กันยายน 2560
11,979

ทำได้ไง! หนุ่มหัวใสจอดรถตีเส้นขาว-แดง ตำรวจจราจรล็อคล้อ สับเปลี่ยนยางอะไหล่แทน วิ่งไปเสียค่าปรับชาวบ้านมึน

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่มีการนำภาพเผยแพร่ทางโลกโซเชียล โดยมีชายหนุ่มได้จอดรถเก๋งโตโยต้า สีดำ ไว้บนถนนที่มีการการทาสีขาว-แดง หลังจากนั้นตำรวจจราจร สภ.เสม็ดได้ทำการล็อคล้อ และติดป้ายการกระทำความผิดไว้ที่กระจกหน้ารถ ปรากฏว่านายธนบดีได้ถอดล้อออก แล้วเอายางอะไหล่ใส่แทน หลังจากนั้นได้วิ่งไปเสียค่าปรับที่ สภ.เสม็ด สร้างความขบขันให้กับผู้ที่พบเห็น

ทั้งนี้ พ.ต.อ.พิสิษฐ โปรยรุ่งโรจน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รับผิดชอบงานด้านจราจรกล่าวว่า กรณีที่ตำรวจจราจรไปใช้เครื่องบังคับล้อรถเก๋งในที่ห้ามจอด เจ้าของรถได้มีการถอดล้อใส่ยางอะไหล่แทน และขับรถไปชำระค่าปรับ หากกล่าวถึงกฎหมายแล้วเป็นไปตามพระราชบัญญัติการจราจร พ.ศ.2522 มาตรา 59 วรรค 2 หากไปจอดในที่ห้ามจอด ตำรวจสามารถยกรถนำไปเก็บรักษา หรือใช้วิธีการห้ามล้อ ซึ่งการกระทำของชายคนดังกล่าวนั้น อาจจะมีความผิดตามกฎหมาย แต่เจตนาขับรถไปเสียค่าปรับ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อย่างไรก็ตามอยากให้ผู้ที่ถูกล็อคล้อ ประสานงานกับตำรวจจราจรที่ออกไปใบสั่ง เพราะได้มีการติดเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ติดต่อจะดีกว่า

ทางด้าน พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรีกล่าวว่า ในกรณีการจะจอดรถควรดูเส้นขาว-แดง เส้นดำ-ขาว ซึ่งได้มีการตีไว้แล้ว อยากเรียกร้องให้ตำรวจปฏิบัติตามกฎการจราจร ซึ่งชลบุรีจะมีปัญหาเยอะในการทำผิดกฎจราจร เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นมา อย่างเช่นการขับรถฝ่าฝืนกฎจราจรทำให้มีเหตุยิงกันจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น การขับขี่รถควรเคารพกฎการจราจร จะได้ไม่มีเหตุทะเลาะเบาะแว้งหรือมีความรุนแรงเกิดขึ้น

นายบรรจบ เปี่ยมใจ อายุ 47 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เห็นคนขับรถถอดยางคิดว่ายางมีปัญหา แต่พอจากไปแล้วเห็นล้อรถที่ล็อคทิ้งอยู่ก็ตกใจ เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิตเหมือนกัน ที่ถูกตำรวจล็อคล้อแล้วถอดล้อใส่ยางอะไหล่ไปเสียค่าปรับ

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags: