ไฟไหม้รง.พลาสติก ชี้ได้ยินเสียงระเบิด2ครั้ง-ปมวัยรุ่นก่อกวน

14 กันยายน 2560
5,359

เกิดเหตุกลางดึกไฟไหม้โรงงานพลาสติก หลานเจ้าของโรงงาน ไม่น่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ชี้ได้ยินเสียงระเบิด2ครั้ง ก่อนหน้านี้เจ้าของโรงงานเคยถูกลอบยิงมาแล้ว

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 14 กันยายน ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ แก้วศรี รองสว.สอบสวน.สน.ธรรมศาลา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานพาสติก ที่ซอยบรมราชชนี 64 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ธรรมศาลา เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และรถดับเพลิงกว่า 10 คัน

ที่เกิดเหตุเลขที่86/2 บริษัท แม็กเมติก จำกัด เป็นโรงงานผลิตพลาสติกส่งออก มีรั้วรอบของชิด เนื้อที่ประมาณ 300 ตารางวา โดยเพลิงลุกไหม้จากด้านหน้าโรงงาน และลุกลามไปด้านหลังอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในควบคุมเพลิงกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ด้าน นายชยปกรณ์ ชูศรี อายุ 23 ปี หลานชาย น.ส.วิภาวดี เกศริน อายุประมาณ 30 ปี เจ้าของโรงงานดังกล่าว เล่าว่า ตนเป็นหลานชายเจ้าของโรงงาน ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนและนายเกรียงไกร มีอินถา พนักงานโรงงานได้ยินเสียงคล้ายระเบิด 2 ครั้ง จึงวิ่งมาดูที่โรงงาน ปรากฎว่ามีเปลวเพลิงบริเวณหน้าโรงงาน ตนกับนายเกรียงไกรจึงพยายามดับไฟ แต่เปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงออกมาหลบที่ปลอดภัยก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่

ด้านนายเกรียงไกร มีอินถา อายุ 36 ปี พนักงานโรงงานที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนเป็นพนักงานอยู่ในโรงงานดังกล่าว โดยโรงงานจะเปิดทุกวัน 8.00-17.00 น. ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนนอนดูโทรทัศน์กับเพื่อน จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00น. ตนได้ยินเสียงคล้ายระเบิด 2 ครั้ง จึงวิ่งออกมาดูและพบเพลิงไหม้บริเวณหน้าโรงงานจากหลังคาลงมา และลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนและเพื่อนจึงวิ่งหลบหนีออกมา ซึ่งโรงงานมีเครื่องจักรผลิตยางพารา 8 ตัว และผลิตพาสติก 13 ตัว และ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาแท่นพิมพ์พลาสติกไม่ได้ใช้งานเลย จึงเชื่อว่าไม่ได้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแน่นอน

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า เจ้าของโรงงานดังกล่าว มีปัญหากับบุคคลหลายกลุ่ม เพราะก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปีที่แล้ว มีคนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาลอบยิงแล้วหลบหนีไป จนกระทั่ง 2 อาทิตย์ที่แล้ว มีคนร้ายมาทำลายข้าวของที่บ้านตรงข้ามโรงงานที่เกิดเหตุ ก่อนจะมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ในวันนี้

แชร์ข่าว :
Tags: