ต๊อด ปิติต่อยอดสิ่งที่รัก ตั้งกลุ่มเชฟอาสา-หารายได้ช่วยสังคม

8 กันยายน 2560
4,236

ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง "ต๊อด ปิติ" ต่อยอดสิ่งที่รักชอบทำอาหาร ด้วยจิตอาสาตั้งกลุ่มเชฟอาสา-หารายได้การกุศลให้ "พม." ช่วยเหลือเด็กและสตรีที่โดนกระทำความรุนแรง

เปิดตัวแถลงข่าวไปแล้ววานนี้ (7ก.ย.) สำหรับการจัดงาน "กาล่าดินเนอร์การกุศล อิ่ม..อุ่นใจ" เพื่อหารายได้มอบให้กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในการช่วยเหลือเด็กและสตรีที่โดนกระทำความรุนแรง การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว จะช่วยลดความรุนแรงต่อเด็กและสตรีได้

โดยจะรังสรรค์อาหารจากวัตถุดิบชั้นเลิศภายให้คอนเซป 7 wonder Ingredients to die for ซึ่งมีเชฟที่จะมาร่วมทำอาหารมื้อพิเศษ ทั้งหมด 7 ท่าน นำโดย เชฟชุมพล แจ้งไพร, "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี, เชฟ สมศักดิ์ รารองคำ (นายกสมาคมเชฟประเทศไทย),เชฟเรณู หอมสมบัติ, เชฟอาร์ต ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์, เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว
และเชฟแนตตี้ นภาวดี พยัคฆโส

นายปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงจากบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด นอกจากจะใช้เวลาว่างในการแข่งรถ และเตะฟุตบอลแล้ว การทำอาหารยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ชื่นชอบ และยังทำได้ดีอีกต่างหาก ล่าสุดเพิ่งจับมือกับเชฟชุมพล คิดค้นสูตรซอสพริกเอนกประสงค์ ที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

"ทีมสิงห์ออลสตาร์ ซึ่งนอกจากสิงห์อาสาแล้ว ก็ยังทำทีมฟุตบอล ซึ่งเราใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลางในการช่วยสังคม สร้างกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆมากมาย วันนี้เองก็มาถึงเรื่อง เชฟอาสา ที่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต๊อด ปิติ ทำ ซึ่งรวมกลุ่มคนที่รักในการทำอาหาร และร่วมกันจัดกิจกรรม อิ่ม อุ่นใจ เพื่อทำอาหารและนำเงินรายได้ที่ได้ไปช่วยเด็กและสตรีที่ถูกกระทำความรุนแรง" ต๊อด ปิติ กล่าว

ทั้งนี้ ข้อมูลจากองค์การสหประชาชาติ มีนาคม 2559 ระบุว่า ประเทศไทยติดอันดับสถิติคดีความรุนแรงต่อเด็กและสตรี สูงเป็นอันดับ 1 ใน 10 ของโลกอย่างต่อเนื่อง ด้วยสถิติความรุนแรงในสังคมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากสถิติในปี พ.ศ.2558 ของกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว พบว่า การใช้ความรุนแรงต่อเด็กและสตรีเพิ่มขึ้นถึง 3 หมื่นราย จากเดิมในปี พ.ศ.2557 ที่ 28,000 ราย โดยแบ่งเป็นเด็กกว่า 19,000 ราย เป็นเด็กผู้หญิงอายุเฉลี่ย 10-15 ถึงร้อยละ 90 เป็นเรื่องการกระทำรุนแรงต่อร่างกาย อาทิ กักขัง บังคับ ทุบตี เป็นอันดับหนึ่ง และคดีทางเพศ ทั้งข่มขืน กระทำชำเรา ล่วงละเมิดทางเพศ เป็นอันดับสอง

สำหรับ วันที่ 25 พฤศจิกายนของทุกปี ทั่วโลกจึงจัดให้เป็น "วันรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็กสากล" ประเทศไทยได้เห็นความสำคัญเช่นกันจึงมีมติคณะรัฐมนตรี ให้เดือนพฤศจิกายนของทุกปี เป็นเดือนรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว จะช่วยลดความรุนแรงต่อเด็กและสตรีได้ความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว เกิดขึ้นได้จากสิ่งเล็กๆ นั่นก็คือ การทานอาหารร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม ผู้ร่วมงานกาล่าดินเนอร์ เพื่อนำเงินรายได้กลับไปมอบให้กับกระทรวง พม. เพื่อใช้ในการช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ได้รับกระทำความรุนแรง ผู้ใดสนใจร่วมซื้อได้ในราคาที่นั่งละ 30,000 บาท โดยกาล่าดินเนอร์จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 เวลา 18.00 - 21.30 น. ณ ห้องจัดเลี้ยงชั้น 10 โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ

แชร์ข่าว :
Tags: